DMCA.com Protection Status

Giải cứu bé 3 tuổi bị bắt giữ làm con tin suốt 6 giờ

TPO - Cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu thành công một bé gái 3 tuổi sau khi bị một người đàn ông bịt mặt kề dao vào cổ, ép mẹ bé trả tiền chuộc tại một cửa hàng ở huyện Beichen, tỉnh Thiên Tân.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy người đàn ông bịt mặt tay cầm dao giữ bé gái 3 tuổi làm con tin trong cửa hàng ở Thiên Tân, Trung Quốc
Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy người đàn ông bịt mặt tay cầm dao giữ bé gái 3 tuổi làm con tin trong cửa hàng ở Thiên Tân, Trung Quốc

Trong đoạn video clip quay từ camera giám sát, người đàn ông 27 tuổi bịt mặt bất ngờ rút dao, bế xốc em bé lên, bắt mẹ em phải đưa 20.000 NDT (tương đương với khoảng 66 triệu VND) tiền chuộc. Mẹ em quỳ xuống cầu xin người đàn ông đừng làm hại con gái.

Giải cứu bé 3 tuổi bị bắt giữ làm con tin suốt 6 giờ - ảnh 1 Mẹ bé gái quỳ lạy van xin kẻ tấn công đừng làm hại con.
Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát nhanh chóng đến hiện trường, một số cảnh sát đóng giả làm người nhà của bé gái để thương lượng với kẻ tấn công trong khi số khác phong tỏa cửa hàng, theo đoạn video dài 8 phút được chính quyền Thiên Tân công bố.
Giải cứu bé 3 tuổi bị bắt giữ làm con tin suốt 6 giờ - ảnh 2 Đối tượng sau khi bị bắt
Sáu tiếng sau, một nhóm cảnh sát mặc thường phục tiếp cận đối tượng, đưa cho hắn chai nước và nói chuyện nhằm đánh lạc hướng hắn.

Khi hắn vừa đưa tay để lấy chai nước, cảnh sát nhanh như cắt khống chế, đè hắn xuống sàn nhà. Con tin được an toàn, không có ai bị thương.

Theo điều tra sơ bộ, đối tượng này đến từ Quảng Tây, đang trốn nợ cờ bạc. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng