Giải cứu người đàn ông bị nhốt trong hầm tối suốt 20 năm

TPO - Cảnh sát Brazil vừa giải cứu một nam thanh niên bị nhốt dưới tầng hầm suốt 2 thập kỷ. Đáng nói hơn, nghi phạm trong vụ việc này là cha ruột và mẹ kế của nạn nhân.

Armando de Andrade đang được điều trị trong bệnh viện sau khi thoát khỏi tầng hầm.
Armando de Andrade đang được điều trị trong bệnh viện sau khi thoát khỏi tầng hầm.

Theo Daily Mail, khi tiến hành lục soát một căn nhà để truy tìm nghi phạm buôn ma túy vào ngày 24/10, cảnh sát phát hiện Armando de Andrade trong tình trạng bị trói chặt vào giường dưới tầng hầm.

Các nhân chứng kể lại, khi được giải thoát khỏi tầng hầm, Armando trông tiều tụy, bẩn thỉu, râu dài đến gối và "trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng".

Giải cứu người đàn ông bị nhốt trong hầm tối suốt 20 năm - ảnh 1 Cảnh sát nghi Armando de Andrade bị cha ruột và mẹ kế nhốt dưới tầng hầm suốt 20 năm.

Xác minh ban đầu cho thấy, Armando biến mất khỏi thành phố Sao Paulo, Brazil vào năm 16 tuổi. Vào thời điểm đó, gia đình nói với mọi người rằng Armando đã chuyển đến địa phương khác và đang “sống rất tốt”.

Phía cảnh sát tin rằng, nạn nhân bị cha ruột và mẹ kế nhốt trong tầng hầm trong suốt 20 năm qua.

“Anh ấy suy yếu đến độ không nói lên lời. Thật khó để tin rằng nạn nhân đã phải ở nơi đó trong suốt 20 năm”, cảnh sát trưởng Celso Marchiori, người thụ lý vụ án, kể lại.

Phủ nhận cáo buộc của cảnh sát, cha Armando cho biết, con trai bỏ nhà đi từ năm 18 tuổi và vừa trở về nhà vào tuần trước. Cũng theo ông này, chính Armando là người yêu cầu cha nhốt anh dưới tầng hầm để cai nghiện ma túy.

“Nó là một người đàn ông trưởng thành. Nó chưa bao giờ liên lạc với gia đình. Bất ngờ, nó trở về vào tuần trước. Tôi đã chuẩn bị thức ăn cho nó và để nó ở dưới tầng hầm. Nó yêu cầu tôi khóa cửa để nó không thể ra ngoài”, cha Armando tuyên bố.

HiệnArmando đang được điều trị tại khoa tâm thần của một bệnh viện địa phương. Một đoạn video cho thấy, anh chỉ có thể gật hoặc lắc đầu khi giao tiếp với bạn.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng