Giải cứu người đàn ông Campuchia mắc kẹt giữa vách đá suốt 4 ngày

TPO - Một người đàn ông bị mắc kẹt 4 ngày giữa các tảng đá trong khi đang đi tìm kiếm phân dơi trong khu rừng già ở Campuchia.

Một người đàn ông Campuchia bị mắc kẹt giữa các tảng đá. Ảnh: AP
Một người đàn ông Campuchia bị mắc kẹt giữa các tảng đá. Ảnh: AP

Cảnh sát cho biết người đàn ông tên Sum Bora bị trượt chân và mắc kẹt giữa vách đá tại tỉnh Battambang phía tây bắc Phnom Penh, Campuchia từ ngày 4/8.

Gia đình bắt đầu  lo lắng và tìm kiếm Sum Bora khi anh không trở về nhà sau 3 ngày, trang Fresh News của Campuchia đưa tin. Anh trai của Sum Bora sau đó đã phát hiện và báo cho chính quyền về vị trí bị kẹt của anh trong khu rừng.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã giải thoát người đàn ông bị mắc kẹt bằng cách phá vỡ các tảng đá đã ghim chặt anh ta. Quá trình phá đá mất khoảng 10 giờ, cảnh sát trưởng Sareth Visen nói.

Giải cứu người đàn ông Campuchia mắc kẹt giữa vách đá suốt 4 ngày - ảnh 1 Người đàn ông 28 tuổi được giải cứu vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7/8.

Người đàn ông 28 tuổi được giải cứu vào khoảng 6 giờ chiều ngày 7/8. Anh vẫn sống sót an toàn tuy nhiên tình trạng sức khỏe không tốt do nhiều ngày không được ăn uống.

Phân dơi thường được những người dân nghèo ở các vùng rừng núi, hang đá ở Campuchia tìm kiếm để bán lấy tiền. Phân dơi được sử dụng làm phân bón tự nhiên rất tốt cho cây trồng. Campuchia là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, với 35% trong số 15,2 triệu người sống trong nghèo đói, theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc năm 2018

 

Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng