Giải thoát 25 người Trung Quốc bị bắt cóc tại Ai Cập

TPO - CNN ngày 1-2 đưa tin, 25 người Trung Quốc làm việc tại khu vực Sinai, Ai Cập bị một nhóm người địa phương bắt cóc đã được giải cứu thành công.

Giải thoát 25 người Trung Quốc bị bắt cóc tại Ai Cập

Theo Tân Hoa Xã, 25 người Trung Quốc (gồm 24 công nhân và một người phiên dịch) làm việc cho nhà máy sản xuất xi măng, đã bị nhóm người địa phương bắt giữ trưa 31-1. Cơ quan chức năng Trung Quốc tại Ai Cập, ngay lập tức, đã yêu cầu các nhà chức trách Ai Cập can thiệp vụ việc.

Theo đại sứ quán Trung Quốc- Ma Jianchun, những công nhân này đang trên đường tới công ty làm việc thì bị một nhóm người chặn xe và bắt. Toàn bộ nạn nhân bị giam giữ tại một lều gần đó.

Lực lượng an ninh Ai Cập cho biết, nhóm vũ trang Bedouin yêu cầu chính phủ Ai Cập phong tỏa các tuyến đường trong bốn ngày và sẽ thả những công nhân Trung Quốc vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, một ngày sau khi bị bắt cóc, ngày 1-2, toàn bộ công nhân Trung Quốc bị bắt cóc trên đã được giải thoát.

Nhóm vũ trang Bedouin tuyên bố chống lại lực lượng an ninh Ai Cập do nhiều thành viên của nhóm này đã bị lực lượng an ninh bắt giữ và sát hại. Nhóm vũ trang này có nhiều phần tử cực đoan Hồi giáo và đã kêu gọi chính phủ Ai Cập ngừng xuất khẩu khí đốt. Chính Sinai là điểm nóng của các vụ đánh bom, tấn công đẫm máu bởi đây là khu vực biên giới giữa Israel và dải Gaza.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, Xinhua

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng