Giẫm đạp chen vào sân bóng đá, 17 người thiệt mạng

TPO - Hàng trăm cổ động viên tràn vào các cửa để chen vào sân vận động ở bắc Angola khiến 17 người thiệt mạng, 59 người bị thương, RT đưa tin hôm 11/2.

Nhiều cổ động viên bị giẫm đạp đến chết
Nhiều cổ động viên bị giẫm đạp đến chết

Vụ giẫm đạp xảy ra tại sân vận động 4/1 ở thị trấn Uige vào tối ngày 10/2. Đây là nơi diễn ra trận đấu giữa đội  Santa Rita de Cássia và Recreativo de Libolo thuộc giải hạng nhất của Angola.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Ernesto Luis, giám đốc bệnh viện địa phương cho biết: “Đám đông xô đẩy, giẫm đạp lên nhau để qua cửa. Vụ việc dẫn tới 76 thương vong, trong đó 17 người thiệt mạng”.

Giẫm đạp chen vào sân bóng đá, 17 người thiệt mạng - ảnh 1 Cổ động viên chật cứng sân vận động

Người quản lý của Santa Rita, ông Sergio Traguil cho biết, ông rất sốc trước những gì vừa xảy ra: “Tôi chỉ biết chuyện lúc rời sân vận động sau khi trận đấu kết thúc”. Ông cho biết thêm điều kiện ở sân vận động khá tốt. Ngoài ra, ông cũng gửi lời chia buồn tới thân nhân những cổ động viên xấu số.

Santa Rita de Cassia đề xuất chọn sân vận động 4/1 là nơi diễn ra trận đấu và đề xuất này đã được cơ quan quản lý thể thao Angola phê duyệt hôm 5/2, theo Publico. Sau khi kiểm tra, Liên đoàn Bóng đá Angola đã đưa ra một số khuyến nghị nhằm đảm bảo điều kiện thi đấu như thay đổi cổng và tăng cường an ninh.  

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng