Giẫm đạp kinh hoàng trong lễ đón năm mới: 35 người chết

Ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng trong dịp lễ chào đón Năm Mới ở thành phố Thượng Hải-Trung Quốc.

Hình ảnh vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Thượng Hải. (Nguồn: news.youth.cn)
Hình ảnh vụ giẫm đạp kinh hoàng tại Thượng Hải. (Nguồn: news.youth.cn)
AFP dẫn Truyền thông Nhà nước Trung Quốc sáng 1/1 đưa tin ít nhất 35 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng trong dịp lễ chào đón Năm Mới ở thành phố Thượng Hải. Kênh CCTV America dẫn nguồn tin từ Sina News cho hay nguyên nhân của vụ giẫm đạp ở Bến Thượng Hải hiện vẫn chưa được làm rõ, và cho biết thêm, ít nhất 42 người bị thương trong vụ việc này.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay, ít nhất 35 người thiệt mạng tại khu vực Bund, trung tâm Thượng Hải, Trung Quốc đêm qua khi những người đón giao thừa được cho là cùng lao vào nhặt tiền từ một hộp đêm.

Cận cảnh vụ lộn xộn tại Thượng Hải đêm qua. Ảnh: AFP
Cảnh vụ lộn xộn tại Thượng Hải đêm qua. Ảnh: AFP

Vụ lộn xộn bắt đầu lúc 23h35 giờ địa phương, khi thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới sắp tới. Theo lời nhân chứng, mọi người cùng lao vào nhặt tiền mà họ tưởng tiền thật từ ban công hộp đêm do ai đó ném xuống.

Nhiều người bị thương là sinh viên. Họ đã được đưa tới 4 bệnh viện gần đó để chăm sóc, CCTV cho hay. Người thân của những người đón năm mới tại nơi vụ dẫm đạp xảy ra đang chờ tin người nhà.

Theo nguồn tin của tờ The Telegraph và tờ South China Morning Post (Hong Kong), vụ dẫm đạp bắt đầu nổ ra sau khi một số người cầm tiền rải xuống đám đông bên dưới ban công quán Bar Bund 18 Club. 

Tuần trước, tờ Thượng Hải Nhật báo đã thông báo hủy sự kiện “Countdown” cho đêm giao thừa của thành phố tại bờ sông Bund, thu hút hơn 300.000 người. Cơ quan tổ chức sự kiện khẳng định sự kiện buộc phải bị hoãn vì công tác quản lý đám đông “có vấn đề”.

Giẫm đạp kinh hoàng trong lễ đón năm mới: 35 người chết - ảnh 2
Cột đỗ xe bằng sắt tại Thượng Hải bị người dẫm đạp đổ gãy (Ảnh: AP)

Thay vào đó, tờ báo của Thượng Hải cũng thông báo sẽ có nhiều sự kiện khác được tổ chức nhưng sẽ không mở cửa đại trà cho công chúng tham dự như “Countdown”. Vụ dẫm đạp xảy ra gần khu vực được nêu trên.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng