Giẫm đạp trong lễ hội tại Đức làm chết 17 người

TPO - Hôm qua, ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương khi đám đông hỗn loạn giẫm đạp lên nhau trong lễ hội âm nhạc mang tên Love Parade, diễn ra tại thành phố Duisburg.

Giẫm đạp trong lễ hội tại Đức làm chết 17 người

Giẫm đạp đẫm máu trong lễ hội tại Đức làm chết 17 ngườiHôm qua, ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương khi đám đông hỗn loạn giẫm đạp lên nhau trong lễ hội âm nhạc mang tên Love Parade, diễn ra tại thành phố Duisburg.Nguyên nhân của thảm kịch là do có quá đông người đổ tới tham dự lễ hội, buộc cảnh sát phải nỗ lực ngăn chặn dòng người tiến vào khu vực diễn ra hoạt động chính. Các nhân viên an ninh dùng loa yêu cầu những người đang tiến đến cửa vào lễ hội phải quay lại, nhưng do lượng người vượt tầm kiểm soát nên đám đông bắt đầu rối loạn tại lối vào một đường hầm và cảnh giẫm đạp đẫm máu diễn ra tại đây.Ngoài 17 người thiệt mạng còn có khoảng 100 người bị thương trong thảm kịch tại thành phố Duisburg. Các nhân chứng mô tả cảnh tượng tại đây là “vô cùng hỗn loạn”, trong đó nhiều người bị đám đông đè lên đến ngạt thở. Trong khi đó lực lượng cứu hộ lại rất khó tiếp cận các nạn nhân một cách kịp thời do có quá đông người tại hiện trường. Cảnh sát phong tỏa một cây cầu trên xa lộ để lấy chỗ cho các trực thăng đáp xuống di chuyển các nạn nhân. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã quyết định không di tản toàn bộ mọi người tham dự lễ hội sau khi thảm kịch xảy ra, do lo ngại việc này có thể khiến đám đông tiếp tục hoảng sợ. Do đó nhiều người ở khu vực khác của lễ hội đã không hề hay biết về một thảm kịch đẫm máu.Theo ước tính có hơn một triệu người tới tham dự lễ hội Love Parade. Sự kiện này có sự góp mặt của những chiếc xe diễu hành đến từ khắp nơi trên thế giới như Brazil, Nga, Hà Lan, Tây Ban Nha và Australia. Trong chương trình lễ hội, những chiếc xe này sẽ diễu hành xuyên Duisburg trong suốt 10 tiếng. Bên cạnh đó là những cuộc trình diễn của các DJ hàng đầu thế giới. Lịch sử của lễ hội âm nhạc và diễu hành Love Parade bắt nguồn từ thủ đô Berlin từ năm 1989 như một cuộc tuần hành hòa bình. Sau đó sự kiện này dần phát triển thành một lễ hội âm nhạc khổng lồ và nổi tiếng bậc nhất tại Đức.Thành NamTheo BBC, APẢnh: Những nạn nhân xấu số tại hiện trường vụ giẫm đạp tại Duisburg - ảnh: AP
 Những nạn nhân xấu số tại hiện trường vụ giẫm đạp tại Duisburg - ảnh: AP .

Nguyên nhân của thảm kịch là do có quá đông người đổ tới tham dự lễ hội, buộc cảnh sát phải nỗ lực ngăn chặn dòng người tiến vào khu vực diễn ra hoạt động chính. Các nhân viên an ninh dùng loa yêu cầu những người đang tiến đến cửa vào lễ hội phải quay lại, nhưng do lượng người vượt tầm kiểm soát nên đám đông bắt đầu rối loạn tại lối vào một đường hầm và cảnh giẫm đạp đẫm máu diễn ra tại đây.

Ngoài 17 người thiệt mạng còn có khoảng 100 người bị thương trong thảm kịch tại thành phố Duisburg. Các nhân chứng mô tả cảnh tượng tại đây là “vô cùng hỗn loạn”, trong đó nhiều người bị đám đông đè lên đến ngạt thở. Trong khi đó lực lượng cứu hộ lại rất khó tiếp cận các nạn nhân một cách kịp thời do có quá đông người tại hiện trường.

Cảnh sát phong tỏa một cây cầu trên xa lộ để lấy chỗ cho các trực thăng đáp xuống di chuyển các nạn nhân. Tuy nhiên, chính quyền thành phố đã quyết định không di tản toàn bộ mọi người tham dự lễ hội sau khi thảm kịch xảy ra, do lo ngại việc này có thể khiến đám đông tiếp tục hoảng sợ. Do đó nhiều người ở khu vực khác của lễ hội đã không hề hay biết về một thảm kịch đẫm máu.

Theo ước tính có hơn một triệu người tới tham dự lễ hội Love Parade. Sự kiện này có sự góp mặt của những chiếc xe diễu hành đến từ khắp nơi trên thế giới như Brazil, Nga, Hà Lan, Tây Ban Nha và Australia. Trong chương trình lễ hội, những chiếc xe này sẽ diễu hành xuyên Duisburg trong suốt 10 tiếng. Bên cạnh đó là những cuộc trình diễn của các DJ hàng đầu thế giới.

Lịch sử của lễ hội âm nhạc và diễu hành Love Parade bắt nguồn từ thủ đô Berlin từ năm 1989 như một cuộc tuần hành hòa bình. Sau đó sự kiện này dần phát triển thành một lễ hội âm nhạc khổng lồ và nổi tiếng bậc nhất tại Đức.

Thành Nam
Theo BBC, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá