Giám đốc cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ đệ đơn từ chức

TPO - Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper đã bất ngờ đệ đơn từ chức đúng vào thời điểm xuất hiện những đồn đoán ông Clapper có thể sẽ còn ở lại thêm một nhiệm kỳ nữa.

Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper từ chức Ảnh: Reuters
Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ James Clapper từ chức Ảnh: Reuters

Hãng tin BBC News ngày 17/11 dẫn thông báo của Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ cho biết, Giám đốc James Clapper đã thông báo với Ủy ban Tình báo của Hạ viện Mỹ, rằng ông đã đệ đơn từ chức sau 6 năm giữ cương vị này.

Tuy nhiên, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Clapper khẳng định sẽ tiếp tục đảm đương công việc này cho đến cuối nhiệm kỳ của chính quyền Tổng thống Barack Obama.

“Tôi vẫn còn 64 ngày để tiếp tục các công việc của mình”, ông James Clapper nói.

Quyết định của người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đang trong giai đoạn chuyển giao quyền lực giữa hai đời tổng thống, và có những đồn đoán ông Clapper có thể sẽ còn ở lại thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ông James Clapper năm nay 75 tuổi, là người mà năm 2013 từng bác bỏ chuyện chính quyền Mỹ thu thập dữ liệu liên lạc cá nhân của hàng triệu người dân, dẫn tới vụ phanh phui chương trình do thám quy mô lớn của cựu nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ Edward Snowden sau đó.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá