Giám đốc điều hành Boeing mất chức vì tình ái

Ban lãnh đạo Boeing đã thuyết phục ông Harry Stonecipher từ chức sau khi bị phát hiện là ông có quan hệ với một phụ nữ cùng Cty.

Ông Stonecipher mới chỉ đảm nhiệm chức vụ lãnh đạo tập đoàn Boeing trong hơn 1 năm.

Trong thời gian qua, tập đoàn Boeing đã liên tục trải qua sóng gió: nào là Chủ tịch Hội đồng Quản trị từ chức trong một vụ bê bối về hợp đồng quốc phòng; rồi phải chuyển trụ sở chính sang đầu bên kia của nước Mỹ; nào là bị mất vị trí nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới vào tay tập đoàn Airbus của châu Âu và buộc phải tham gia vào kiện tụng về thương mại quốc tế với Airbus xung quanh vấn đề tiền trợ cấp của Chính phủ.

Theo bản thông cáo của Boeing, ông Stonecipher, năm nay 68 tuổi, đã có quan hệ với một nhân viên cao cấp khác.

Tuy nữ nhân viên này không làm việc trực tiếp dưới quyền ông, nhưng quan hệ của họ đã vi phạm quy định của Boeing. Tên của người nữ nhân viên này không được đưa ra công khai.

Tin cho hay rằng Hội đồng Quản trị Tập đoàn mới biết về cuộc phiêu lưu tình ái giữa hai người khoảng 10 ngày trước đây sau khi có chỉ điểm từ một nguồn giấu tên.

Sau đó người ta đã quyết định rằng quan hệ này chắc chắn có ảnh hưởng tới công tác của ông Stonecipher.

Sóng gió bên trong

Vụ việc mới vỡ lở cho thấy phần nào những căng thẳng ở bên trong tập đoàn Boeing. Tập đoàn này trong 2 năm qua đã cố gắng xoa dịu các cổ đông cũng như các hành khách đi máy bay Boeing.

Ông Harry Stonecipher chuyển qua làm việc cho Boeing từ tập đoàn McDonnell Douglas khi người tiền nhiệm của ông là Phil Condit mua tập đoàn này hồi 8 năm trước.

Thế nhưng, ông Harry Stonecipher không phải là một người sống lâu năm lên lão làng.

Ông đã vươn lên được vị trí đỉnh cao trong tập đoàn General Electrics trước khi chuyển sang lãnh đạo McDonnell Douglas và là người duy nhất không phải trong gia đình lãnh đạo tập đoàn này.

Ông quay sang lãnh đạo Boeing sau một thời gian về hưu và là người đã góp phần hồi phục giá cổ phiếu của tập đoàn Boeing.

Ông Stonecipher cũng giúp thiết lập thêm công ăn việc làm trong ngành kỹ nghệ hàng không đã bị ảnh hưởng nặng nề của thảm kịch 11/9.

Sau khi ông Harry Stonecipher từ chức, Cty Boeing sẽ do Giám đốc Tài chính James Bell lãnh đạo. Chủ tịch Hội đồng quản trị Lew Platt cũng sẽ tham gia công tác điều hành.

Thế nhưng, các cổ đông đang muốn thấy liệu hai ông này có thể đảm đương các công việc mà ông Stonecipher đã thực hiện rất thành công trước khi ông sa ngã vào một cám dỗ phải nói là xưa như trái đất.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá