Giám đốc điều hành Yahoo! bị sa thải qua điện thoại

TPO - Wall Street Journal đưa tin, Yahoo! đã thông báo bà Carol Bartz không còn giữ chức vị giám đốc điều hành của hãng và đã chỉ định giám đốc tài chính Timothy Morse tạm thời giữ chức vụ này cho đến khi tìm được người thay thế. Trong khi đó, Bartz nói, bà thật sự buồn vì bị sa thải chỉ qua một cú điện thoại.

Giám đốc điều hành Yahoo! bị sa thải qua điện thoại

Carol Bartz bị sa thải vì năng lực điều hành yếu kém
Carol Bartz bị sa thải vì năng lực điều hành yếu kém.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Roy Bostock – Chủ tịch Yahoo! nói: “Thay mặt hội đồng quản trị, tôi muốn gửi lời cảm ơn Carol vì những đóng góp của bà ấy trong suốt thời gian chuyển đổi quan trọng trong lịch sử của công ty, cũng như cùng Yahoo! chống chọi với sự khó khăn của nền kinh tế thời gian qua”.

Bartz gia nhập đội ngũ điều hành của Yahoo! vào năm 2009, thay người đồng sáng lập Jerry Yang. Dù đã nỗ lực rất nhiều để đưa công ty phát triển, nhưng bà vẫn không thành công.

Trong thư gửi đến toàn thể nhân viên, Bartz nói, bà thật sự buồn vì bị chủ tịch ban điều hành sa thải chỉ qua một cú điện thoại. “Tôi đã có thời gian làm việc vui vẻ cùng các bạn và tôi mong mọi điều tốt đẹp đối với công ty thời gian tới”.

Yahoo vẫn là trang web quen thuộc của cư dân mạng, nhưng nó đang đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều trang mạng xã hội khác như Facebook và Google.

Nguyên nhân bà Bartz bị sa thải được cho là do năng lực điều hành yếu kém, khiến các công ty đối thủ khác, đặc biệt như Facebook đang vượt mặt về quảng cáo, doanh thu.

Yahoo! muốn tìm kiếm một CEO mới có tầm nhìn xa trông rộng, để có thể đưa công ty phát triển vững mạnh.

Thông tin sa thải Bartz đã đưa giá cổ phiếu của Yahoo! tăng 6% lên mức 13,65 USD/cổ phiếu. Thời điểm Bartz bước chân vào công ty, giá cổ phiếu là 12 USD/cổ phiếu.

Vũ Kiều
Theo Yahoo và BBC

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá