Giám đốc kinh doanh của Itar Tass bị đâm chết 

Người phụ trách kinh doanh của hãng thông tấn Nga Itar Tass được phát hiện đã chết vì nhiều nhát dao đâm tại căn hộ của ông ở Matxcơva hôm qua.

>> Nghề vệ sĩ lên cơn sốt tại Nga

>> Một giám đốc ngân hàng Nga bị bắn chết

>> Phó thống đốc ngân hàng Trung ương Nga bị ám sát

Anatoly Voronin, 55 tuổi, đã chết "vì những vết thương do nhiều nhát dao gây ra", một nguồn tin ở văn phòng Tổng công tố Matxcơva cho hay.

Hãng thông tấn cho biết ông Voronin đáng lẽ đã đến làm việc vào sáng thứ hai, sau khi đi nghỉ cuối tuần về. Lái xe của ông đứng chờ ở dưới căn hộ của Voronin 3 tiếng liền mà không thấy sếp. Anh này đến Itar Tass để báo cáo rằng Voronin mất tích.

Kế đó, các quan chức của Tass cùng viên tài xế đến căn hộ của Voronin. Cửa nhà mở toang, đồ đạc của ông bị quàn bừa bãi, và thi thể của Voronin được tìm thấy trong nhà.

"Đây là tổn thất lớn của Itar Tass", một thành viên ban biên tập tên là Ludmila Perkina nói. "Ông ấy đã cống hiến nhiều cho Tass. Ông ấy đã làm mọi thứ để tạo điều kiện các nhà báo chúng tôi làm việc. Thật đau buồn".

Trong một tháng qua ở Matxcơva đã xảy ra nhiều vụ giết hại các nhân vật nổi tiếng.

Tuần trước, nữ nhà báo Anna Politkovskaya chuyên viết về Chechnya và nhân quyền đã bị bắt chết. Trước đó, giám đốc một chi nhánh của ngân hàng lớn thứ nhì của Nga, ông Alexander Plokhin bị hạ sát bởi một phát súng vào đầu ngay ở cầu thang lên căn hộ của ông.

Phó thống đốc ngân hàng trung ương Nga bị những tay súng ám sát hôm 13/9, trong một vụ việc mà giới điều tra cho là có liên quan đến chiến dịch chống rửa tiền do ông khởi xướng.

Theo T. Huyền
Vnexpress/Mosnews, Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá