DMCA.com Protection Status

Giám đốc Truyền hình Quốc gia Ukraine bị đánh đập, ép từ chức

TPO - Giám đốc Truyền hình Quốc gia Ukraine (NTU) đã bị các thành viên của Đảng cực hữu Svoboda (1 trong 5 đảng lớn nhất nước này) đánh đập và bị ép viết đơn từ chức vì ông cho phát sóng một số nội dung chống Ukraine.

Ông Aleksandr Panteleymonov (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Điều hành NTU bị nhóm người xông vào đánh đập, ép viết đơn từ chức
Ông Aleksandr Panteleymonov (ngoài cùng bên phải), Giám đốc Điều hành NTU bị nhóm người xông vào đánh đập, ép viết đơn từ chức

Ông Aleksandr Panteleymonov, Giám đốc Điều hành NTU bị một nhóm người này xông vào tấn công. Họ la hét mắng chửi ông, đánh đập, buộc tội truyền hình nước này thiếu chủ nghĩa dân tộc và ép ông từ chức.

Trên trang Facebook của Aleksandr Aronets, thành viên của Đảng cực hữu Svoboda, ông Panteleymonvo bị cáo buộc là "tẩy não người Ukraine, thuyết phục họ rằng tình hình đang được cải thiện. Và khi nhiều người Ukraine bị giết, ông lại cho phát sóng loạt phim về quân đội Nga".

Trong khi đó, một số kênh truyền hình Nga đã bị cấm ở Ukraine và một nhà cung cấp các dịch vụ vệ tinh cho hãng tin RT của Nga cũng đã bị một tay súng đe dọa.

Hội đồng Phát thành và Truyền hình Quốc gia Ukraine hôm 11/3 cũng cho biết, 50% các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình ở nước này đã ngừng phát sóng các kênh nước ngoài.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng