Gian lận hi hữu tại hội thi chim: Bồ câu ‘bay’ đến đích bằng tàu điện

TPO - Thay vì để chú bồ câu cưng bay suốt quãng đường 700km, hai người đàn ông ở Trung Quốc đã quyết định đưa chim đi thẳng đến đích bằng tàu điệm ngầm để ẵm số tiền thưởng 160.000 USD.

Ảnh minh họa: Shanghaiist
Ảnh minh họa: Shanghaiist

Theo Shanghaiist, vụ gian lận hi hữu xảy ra trong khuôn khổ cuộc đua chim bồ câu Thượng Hải hàng năm lần thứ 16, khai màn ngày 29/4 với sự tham gia của hàng trăm “ứng viên” chim đầy tiềm năng.

Theo luật, các chú bồ câu sẽ phải bay hơn 700km từ một thành phố phía Đông tỉnh Hà Nam đến thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).

Tuy nhiên, thay vì để chim bay đến đích, hai người đàn ông có tên Gong và Zhang đã huấn luyện đàn chim của mình bay đến một địa điểm bí mật nằm gần vạch xuất phát.

Ngay sau đó, Gong và Zhang nhét số bồ câu của mình vào thùng sữa, đưa chúng lên tàu cao tốc chạy thẳng đến Thượng Hải.

Chiều ngày 1/5, Gong và Zhang thả số chim của mình gần vạch đích.

Lúc này, tất cả các đàn chim đối thủ của Gong và Zhang đều chưa bay đến nơi, đồng nghĩa với việc số bồ câu của hai người này ẵm trọn các giải nhất, nhì, ba, tư với số tiền thưởng 160.000 USD (tương đương 3,7 tỉ đồng).

Những tưởng kế hoạch tinh vi của Gong và Zhang sẽ trót lọt, nhưng các đối thủ của cặp đôi này bắt đầu tỏ ra nghi ngờ, khi đàn bồ câu của Gong – Zhang “bay” về đích với tốc độ nhanh không tưởng.

Bị tố cáo, Gong và Zhang lên kế hoạch cho đàn chim của mình giả chết và biến mất một cách bí ẩn, đồng thời từ chối nhận tiền thưởng.

Xét thấy hành vi của cặp đôi có phần mờ ám, Hiệp hội đua chim bồ câu Thượng Hải đã đệ đơn kiện lên tòa án.

Trong phiên xét xử diễn ra tuần này, Gong va Zhang bị kết tội gian lận. Tuy nhiên, vì đã từ chối nhận tiền thưởng nên hình phạt của cặp đôi đã được giảm nhẹ. Cụ thể, Gong bị phạt 30.000 nhân dân tệ (tương đương 102 triệu đồng) vì là người chủ mưu. Còn Zhang bị phạt 20.000 nhân dân tệ (tương đương 68 triệu đồng).

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng