DMCA.com Protection Status

Giáng sinh của nhiều cảnh đời

TP - Giáng sinh là mùa để các em học sinh trổ tài viết thư gửi ông già Noel. Nhiều bức thư của các em có thể khiến người lớn phải nhói lòng trước những hoàn cảnh tội nghiệp hoặc mỉm cười trước những lời lẽ ngộ nghĩnh.

Giáng sinh là mùa để các em bé trổ tài viết thư cho ông già Noelảnh: Shutterstock
Giáng sinh là mùa để các em bé trổ tài viết thư cho ông già Noelảnh: Shutterstock

Một học sinh lớp 2 ở trường tiểu học Southgate ở Glen Burnie, bang Maryland, Mỹ, năm nay gửi bức thư ngộ nghĩnh đến ông già Noel, khiến hiệu trưởng của trường cảm thấy ấn tượng và chia sẻ lên mạng.

Bức thư của cậu bé 7 tuổi như sau: “Ông già Noel kính mến! Cháu rất thích món quà ông tặng cháu dịp Giáng sinh năm ngoái. Năm nay cháu hơi hư một chút ở trường và ở nhà. Nhiều khi cháu làm mẹ phát điên. Ông tặng cháu một hộp than cũng được. Ông nên xem tấm thiệp của cháu. Cháu có thể làm tốt hơn một chút nữa và cháu nghĩ ông cũng vậy. Chúc mừng Giáng sinh”.

Bà Bonnie Myers, hiệu trưởng trường Southgate, cho biết bà không thể không cười sau khi đọc bức thư, và bà chia sẻ bức thư để những người khác cũng được cười thích thú. “Ở trường của chúng tôi, các em được khuyến khích tư duy, đặt ra mục tiêu và trung thực, vì chúng ta đều không hoàn hảo. Chúng ta đều phạm sai lầm và dám viết ra những sai lầm của mình cũng là điều tốt”, trang tin Patch dẫn lời bà Myers.

Trong khi hầu hết trẻ em đều mong nhận được quà Giáng sinh là những món đồ yêu thích, bức thư của một em bé 7 tuổi khác được tiết lộ cách đây vài ngày đã khiến dân mạng chảy nước mắt. SafeHaven of Tarrant County, một trung tâm tạm trú dành cho nạn nhân bị bạo hành gia đình ở Mỹ, gần đây chia sẻ lên Facebook bức thư của một cậu bé tên là Brake gửi cho ông già Noel.

Bức thư được mẹ cậu bé tìm thấy trong balô của con. Trong thư, cậu bé kể chuyện cậu và mẹ phải đi khỏi nhà vì bố như phát điên. Cậu muốn ông già Noel mang cho cậu một vài quyển sách, 1 cái la bàn, 1 đồng hồ và cả một ông bố tốt.

Bức thư khiến nhiều người mủi lòng. Một người bình luận trên Facebook: “Điều này thật đau lòng. Tất cả chúng ta đều rất may mắn, và nên cảm thấy biết ơn trước những gì chúng ta coi là điều hiển nhiên. Hãy chúc phúc cho trái tim cậu ấy, tôi hy vọng cậu ấy có được tất cả!”.

Sau 1 năm bận rộn, gia đình chị Anicè Kruger giờ chỉ ước có một mùa Giáng sinh thư thả và đầm ấm bên gia đình. “Chúng tôi giờ đang ở Stillbaii”, chị Anicè Kruger, mẹ của bé Pippie Kruger, một nạn nhân bị bỏng nặng, nói với trang tin News24.

Năm nay, chị Anicè quay lại làm công việc toàn thời gian lần đầu tiên kể từ vụ tai nạn của bé Pippie từ cuối năm 2011. Lúc đó, bé Pippie mới 2 tuổi. Một container chứa dung dịch cháy phát nổ gần trang trại của họ ở Limpopo, miền bắc Nam Phi, đúng đêm giao thừa. Cô bé bị bỏng độ 3, ảnh hưởng 80% cơ thể. Pippie đã trải qua 60 ca phẫu thuật và nằm 2 năm trong bệnh viện và trung tâm phục hồi chức năng. Giờ đây, Pippie đã tròn 10 tuổi và đang ăn theo chế độ đặc biệt để có thể tiếp tục hồi phục. Tất cả những gì gia đình chị Anicè mong muốn là một mùa Giáng sinh bình yên.

Tình nguyện trả lời thư

“Dear Santa...”; “Querido Santa...”; “Cher Père Noël...”; “Lieber Weihnachtsmann...”; “Дорогой Санта...”. Đó là dòng mở đầu những bức thư gửi đến ông già Noel ở Bắc cực, nhưng cuối cùng được chuyển đến thị trấn mang tên Santa Claus ở bang Indiana, Mỹ.

Mỗi năm, thư của hàng chục ngàn người trên khắp thế giới được chuyển đến thị trấn cùng tên với ông già Noel này. Một nhóm những “trợ lý” của ông già Noel ở đây tình nguyện đọc và trả lời thư nhiều nhất có thể.

Đây là công việc không hề nhẹ nhàng. Năm 2018, họ đã trả lời 22.000 bức thư, chị Pat Koch, sáng lập viên của nhóm tình nguyện cho biết. Năm 2019, trong vòng 1 tuần trước Giáng sinh, họ đã trả lời 19.000 bức thư và vẫn tiếp tục nhận thêm những bức thư khác.

Một số bức thư liệt kê hàng dài những món quà mà một đứa trẻ muốn nhận. Nhóm tình nguyện không thể làm ra hay đi tặng quà, nhưng họ cố gắng gửi thư trả lời để cho thấy ông già Noel tin bọn trẻ. “Chúng tôi không bao giờ nhắc đến những thứ chúng muốn, đó là món quà. Nhưng chúng tôi luôn nỗ lực khuyến khích chúng”, chị Koch nói với USA Today.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng