Giáo hoàng Benedict XVI cũng ra album

TP - Giáo hoàng Benedict XVI có cơ hội ghi tên mình trong xếp hạng nhạc pop mùa giáng sinh năm nay sau khi ký hợp đồng sản xuất một album gồm các bài hát thánh ca.

Trong album, Giáo hoàng Benedict khoe giọng bằng các bài thánh ca và những điệu hát ca ngợi đức mẹ đồng trinh, bao gồm các đoạn cầu nguyện bằng tiếng Latin, Ý, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Album được thu tại Giáo đường St Peter, ở Vatican, Giáo hoàng và dàn hợp xướng hàn lâm của Rome hoà giọng thể hiện trọn vẹn cảm xúc và ý nghĩa của giai điệu cùng lời bài hát.

Dự kiến, album đặc biệt này chính thức ra mắt công chúng vào ngày 30/11, trước khi kỳ nghỉ Giáng Sinh cả tháng. Album do hãng Geffen thuộc tập đoàn Universal nổi tiếng sản xuất. Các nhà sản xuất ở Vatican Radio nghĩ ra ý tưởng thú vị này rồi  liên hệ với các đối tác và mời họ tới Rome để ký hợp đồng với Đức Giáo hoàng.

Colin Barlow, Chủ tịch Hãng Geffen, thừa nhận, ông từng hoài nghi về chất giọng của Giáo hoàng Benedict XVI, nhưng khi Giáo hoàng cất lời hát thì ông thay đổi suy nghĩ. Ông Barlow  bổ sung: “Ngồi trong giáo đường  vinh dự nghe giọng hát ấm áp, du dương của Giáo hoàng Benedict XVI,  mọi người sẽ cảm thấy thực sự bất ngờ vì đây là một giọng hát đặc biệt”.

Ông cũng tin rằng, việc phát hành album của Giáo hoàng sẽ là một món quà giáng sinh tuyệt vời và đầy ý nghĩa. Một phần lợi nhuận phát hành album của Giáo hoàng sẽ được chuyển vào quỹ từ thiện, đem cơ hội học nhạc cho trẻ em nghèo trên khắp thế giới.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá