Giáo hoàng Benedict XVI sẽ tới thăm Anh vào 2010

TPO - BBC mới đưa tin, Giáo hoàng Benedict XVI đã lên kế hoạch tới thăm chính thức nước Anh vào năm 2010.

Đây sẽ là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Toà thánh Vatican tới nước Anh kể từ sau sự kiện Giáo hoàng John Paul II tới xứ sở sương mù trong khuôn khổ chuyến công du 6 ngày hồi năm 1982.

Thông tin về chuyến thăm của Giáo hoàng Benedict XVI được hé lộ sau lần tiếp kiến riêng của Thủ tướng Anh Gordon Brown tại Vatican hồi tháng Hai. Trong cuộc tiếp xúc đó, ông Brown đã trân trọng mời Giáo hoàng tới thăm nước mình.

Một phát ngôn viên của Thủ tướng Anh Gordon Brown cho biết: “Ngài thủ tướng cảm thấy vô cùng vui mừng và vinh dự trước thông tin về chuyến thăm của Giáo hoàng Benedict XVI”.

“Đây sẽ là một dịp trọng đại, đầy ý nghĩa và ngập tràn cảm xúc đối với toàn đất nước. Chắc chắn Giáo hoàng sẽ nhận đón nhận sự chào đón nồng hậu và những tình cảm yêu mến nhất của chính phủ và nhân dân Anh”.

Lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh David Cameron cũng lên tiếng thể hiện niềm vui và mong mỏi trước sự kiện này.

“Một cuộc thăm viếng quan trọng như thế này - lần đầu tiên trong vòng hơn một phần tư thế kỷ qua - sẽ nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt không chỉ của những tín đồ Công giáo La Mã và còn là của toàn thể nhân dân nước Anh”, ông Cameron nói.

Được biết, Giáo hội Công giáo La Mã ở Anh đã gửi lời mời tới Giáo hoàng vào năm 2007, song ngài chưa thể thực hiện chuyến đi vì chưa thu xếp được thời gian.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá