Giáo hoàng dự “ngày thanh niên thế giới”

Ngày 21/8 tại Cologne (LB Đức), Giáo hoàng Benedict XVI đã làm lễ cầu nguyện tập thể của hơn 1 triệu thanh niên Thiên chúa giáo trước khi bế mạc “Ngày Thanh niên thế giới” kéo dài một tuần.

Ảnh chụp từ trên cao về lễ cầu nguyện của hơn 1 triệu Thanh niên Thiên chúa giáo

Nhân dịp Giáo Hoàng trên đường về thăm quê hương 4 ngày, ông đã dành thời gian đến phát biểu tại trước các thanh niên Thiên chúa giáo nhân “Ngày thanh niên thế giới”.

“Ngày Thanh niên thế giới” của Thiên chúa giáo do cựu Giáo hoàng John Paul II đưa ra năm 1985. Từ đó đến nay, cứ 3 năm một lần thanh niên Thiên chúa giáo trên toàn cầu tham dự các hoạt động khác nhau được tổ chức trong khuôn khổ của “Ngày Thanh niên thế giới”. Tại Cologne lần này Giáo hoàng Benedict XVI tuyên bố “Ngày Thanh niên thế giới” năm 2008 sẽ được tổ chức tại Sydney (Australia).

Ngoài ra, Giáo hoàng Benedict XVI còn thể hiện những cử chỉ thân thiện với các tôn giáo khác như tới thăm một tòa thánh Do Thái giáo và gặp gỡ một nhóm nhà lãnh đạo Hồi giáo. Tại các cuộc gặp gỡ, Giáo hoàng Benedict XVI bày tỏ lo ngại hiện nay chủ nghĩa khủng bố đang lan rộng, cần phải đồng tâm hiệp lực chống lại mối đe dọa này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá