Giáo hoàng Francis thăm Philippines

TP - Giáo hoàng Francis hôm qua đến Philippines, bắt đầu chuyến thăm 5 ngày tại quốc gia có 80 triệu dân theo Công giáo.

Giáo hoàng được Tổng thống Benigno Aquino đón tại sân bay và chuông tất cả các nhà thờ ở Philippines đồng loạt rung lên để chào đón. Điểm nhấn trong chuyến thăm của Giáo hoàng là buổi rước lễ ngoài trời tại Manila vào Chủ nhật tới, với sự tham dự của khoảng 5 triệu người, và chuyến thăm thành phố Tacloban để gặp những người còn sống sót sau trận bão Hải Yến hồi tháng 11/2013. 
Người dân thủ đô Philippines được nghỉ 3 ngày để giao thông bớt căng thẳng. 

An ninh ở Philippines được thắt chặt sau hai vụ ám sát bất thành nhằm vào hai Giáo hoàng trước. Giới chức cho biết, 40.000 nhân viên an ninh có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho Giáo hoàng Francis. Trong bài phát biểu trên truyền hình hôm đầu tuần, Tổng thống Aquino kêu gọi tất cả người dân Philippines giúp sức bảo vệ Giáo hoàng. 

Năm 1970, một họa sĩ Bolivia đâm Giáo hoàng Paul VI khi ông đến Manila. Năm 1995, một tuần trước chuyến thăm của Giáo hoàng John Paul II, cảnh sát phát hiện âm mưu của những kẻ Hồi giáo cực đoan định đánh bom đoàn xe hộ tống của ông. 

Trước khi tới Philippines, Giáo hoàng Francis thăm Sri Lanka, nơi ông kêu gọi sự đoàn kết cho quốc gia đang bị chia rẽ bởi xung đột và làm lễ phong thánh đầu tiên tại đây.


Philstar, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng