Giáo hoàng ra viện 

Đức Giáo hoàng John Paul vừa xuất viện trở về Vatican sau hơn 2 tuần chữa bệnh và phẫu thuật họng tại Rome.

Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài bệnh viện Gemelli ở Rome và dọc theo con đường dài 4 km từ đó tới Vatican để nhìn thấy hình bóng Đức Giáo hoàng trên xe hơi.

Đức Giáo hoàng ngồi ghế trên, bên cạnh người lái chiếc Mercedes biển số Vatican lắp kính tối màu. Một người quay phim truyền hình đi chiếc xe theo sau, truyền trực tiếp hình ảnh của Đức Giáo hoàng đang vẫy tay tới các tín đồ trong suốt chặng đường dài 20 phút về nhà.

Ngài sẽ tiếp tục dưỡng sức trong căn hộ Vatican của mình để thật hồi phục sau cuộc phẫu thuật họng hồi tháng trước.

Các bác sỹ chăm sóc cho Ngài nói sức khỏe của Đức Giáo hoàng tiến triển tốt nhờ có việc trị liệu thở và tập nói. Do vậy nay Ngài có thể nghỉ dưỡng bệnh tại nhà.

Sáng Chủ nhật khi còn ở bệnh viện, sau khi vẫy tay chào các tín đồ hành hương và ban phước cho họ từ căn phòng trên tầng 10, Đức Giáo hoàng cũng đã nói vài câu tiếng Ý và tiếng Ba Lan với họ.

Ngài đã chúc tất cả các tín đồ một ngày Chủ nhật vui vẻ và cảm ơn một nhóm tín đồ đã lặn lội từ quê hương của Ngài ở Ba Lan tới thăm Ngài.

Trong một thông điệp mà một trợ lý thay mặt Ngài đọc tại Quảng trường Thánh Peter, Đức Giáo hoàng đã bày tỏ sự hàm ơn với báo chí quốc tế đã giúp chuyển tải thông điệp của Ngài tới các tín đồ Thiên Chúa giáo ở khắp nơi trên thế giới thông qua các phương tiện truyền thanh, truyền hình và mạng internet.

Riêng năm nay Giáo hoàng đã phải vào viện 2 lần vì khó thở và các bác sỹ đã khuyên Ngài nên giảm bớt việc xuất hiện trước công chúng tại các buổi lễ ở Vatican trong dịp Phục sinh năm nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá