Giáo hoàng tha thứ cho người xô ngã ông

TPO - Hôm qua, 13/1, Giáo hoàng Benedict XVI đã trực tiếp gặp người phụ nữ xô ngã ông trong buổi lễ cầu nguyện đêm Giáng sinh năm ngoái, và đồng ý tha thứ cho cô.

Giáo hoàng Benedict XVI. Ảnh: Enjoyfrance

Cha Federico Lombardi - người phát ngôn của Vatican – cho biết, Sasanna Maiolo và các thành viên trong gia đình cô đã được sắp xếp một cuộc gặp riêng với Giáo hoàng.

Tại đây, Maiolo đã xin lỗi Giáo hoàng về những chuyện cô đã gây ra. Giáo hoàng Benedict sau đó đã đồng ý tha thứ cho Maiolo, hỏi thăm sức khoẻ và chúc cô mau chóng khỏi bệnh.

Maiolo, 25 tuổi có tiền sử bệnh tâm thần. Sau “sự cố” đêm Giáng sinh, cô này được đưa tới điều trị tại một bệnh viện tâm thần ở Subiaco - ngoại ô Rome và được ra viện hôm 9/1 vừa qua.

Hiện Vatican vẫn đang tiếp tục điều tra về vụ việc song chưa quyết định liệu có truy tố Maiolo hay không.

Sự việc xảy ra đêm hôm 24/12, khi Giáo hoàng Benedict XVI đang bước xuống thánh đường để chỉ đạo dân chúng làm lễ cầu nguyện.

Cú “va chạm”  khiến Giáo hoàng bị ngã, nhưng rất nhanh sau đó, ngài đứng dậy và thông báo với mọi người rằng ông không hề bị thương.

Trong đoạn băng video đăng tải trên kênh truyền hình quốc gia RAI của Italia, người ta nhìn thấy một phụ nữ mặc áo khoác đỏ nhảy qua những thanh chắn bằng gỗ và lao về phía Giáo hoàng trước khi bị các vệ sỹ không chế.

Thu Thảo
Theo Timesonline

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá