Giao hữu Anh-Pháp được bảo vệ nghiêm ngặt

TPO - Sở cảnh sát London (Scotland Yard) ngày 16/11 cho biết, sẽ tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho trận giao hữu của đội tuyển Anh với đội tuyển Pháp trên sân vận động Wembley.

Cảnh sát Anh bảo vệ tại thủ đô London.
Cảnh sát Anh bảo vệ tại thủ đô London.

Trận đấu theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tối 17/11. Mối lo an ninh trận đấu nổi lên khi trước đó, trận đấu giao hữu của tuyển Pháp với Đức ở sân Stade de France là 1 trong các mục tiêu tấn công các tay súng tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS).

Thông báo của Scotland Yard cho hay, lực lượng an ninh sẽ được tăng cường cho trận đấu giữa Anh và Pháp. Số lượng nhân viên tuần tra quanh sân vận động sẽ tăng thêm. Khán giả vào sân cũng sẽ được yêu cầu qua các bước kiểm tra kỹ lưỡng. Cảnh sát cho biết vì vậy việc này có thể khiến khán giả mất nhiều thời gian.

Người xem đồng thời được cảnh báo cần cung cấp ngay thông tin cho cảnh sát hoặc nhân viên an ninh khi phát hiện thấy dấu hiệu nghi ngờ.

Trên toàn London, an ninh cũng sẽ được tăng cường, đặc biệt tại các điểm nóng. "Thật đáng buồn, London không lạ gì với chủ nghĩa khủng bố. Cảnh sát sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn cho người dân"-thông báo của Sở cảnh sát London cho biết.

Đội trưởng tuyển Anh, tiền đạo Wayne Rooney cũng cho hay, anh và các đồng đội sẽ thi đấu một trận nỗ lực. "Chúng ta mạnh mẽ khi sát cánh cùng nhau. Tôi tin tất cả chúng ta đều sẽ cố gắng để giải quyết vấn đề hiện nay theo cách tốt nhất"-Wayne Rooney nói.

Guardian,BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá