Giáo sĩ nổi tiếng Iran qua đời vì Covid-19

TPO - Giáo sĩ Ayatollah Hashem Bathaie Golpayenagi - đại diện của Tehran trong Hội đồng Chuyên gia Iran - là nhân vật cao cấp mới nhất của nước này thiệt mạng vì Covid-19.

Ông Ayatollah Hashem Bathaie Golpayenagi. Ảnh: Twitter
Ông Ayatollah Hashem Bathaie Golpayenagi. Ảnh: Twitter

Ông Bathaie Golpayenagi nhập viện ngày 14/3, và được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 hôm Chủ nhật, 15/3.

Giáo sĩ qua đời sáng thứ Hai, tại Bệnh viện Shahid Beheshti ở tỉnh Qom, nơi ông đã được điều trị cùng hơn một ngàn bệnh nhân khác

Ông là thành viên đầu tiên của Hội đồng Chuyên gia Iran, và là quan chức thứ 14 của nước này được chẩn đoán mắc Covid-19.

Hội đồng Chuyên gia Iran là một hội đồng dân cử, được giao nhiệm vụ bổ nhiệm lãnh tụ tối cao của Iran, hoặc bãi nhiệm người này trong một số trường hợp nhất định.

Các thành viên Hội đồng không bắt buộc phải là giáo sĩ, nhưng phải nắm vững luật Hồi giáo.

Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tính đến Chủ nhật, 15/3, đã có gần 14.000 ca bệnh được xác nhận bởi Bộ Y tế Iran, với số ca tử vong là 724 ca.

Hơn nửa tỉ đồng/vé máy bay từ châu Âu 'sơ tán' về Trung Quốc

Giá của những chuyến bay đến Trung Quốc giữa mùa dịch Covid-19 đã tăng vọt khi nhiều du khách và sinh viên Trung Quốc cư trú ở châu Âu, châu Mỹ đang tìm mọi cách để trở về quê hương.

Mỹ bắt đầu thử nghiêm vắc-xin Covid-19 trên người

Thử nghiệm lâm sàng nhằm đánh giá một loại vắc-xin được điều chế để bảo vệ con người trước virus gây dịch Covid-19 sẽ được tiến hành từ ngày 16/3 tại Mỹ, AP dẫn thông tin từ một quan chức Mỹ giấu tên cho biết.

Mỹ tiến gần mức phong tỏa vì Covid-19

Chính quyền Mỹ đang gia tăng nỗ lực chống đại dịch Covid-19 khi số ca nhiễm trên thế giới lần đầu tiên vượt số lượng ở Trung Quốc.

TT Brazil hứng chỉ trích vì chụp ảnh ‘tự sướng’ giữa phố, bất chấp Covid-19

Việc Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro vừa chụp ảnh “tự sướng” với những người ủng hộ tập trung trên các thành phố lớn của nước này vừa vấp phải chỉ trích của các lãnh đạo quốc hội vì khuyến khích tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan.

Theo Sputnik, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng