Giáo sư Đại học Chuo Nhật Bản bị đâm chết tại trường

TP - Một nam giáo sư của Đại học Chuo-một trong những trường đại học hàng đầu của Nhật Bản- hôm 14/1 bị một kẻ lạ mặt dùng vật nhọn đâm chết trong tòa nhà khu học xá Korakuen, quận Bunkyo, Tokyo.

Khu học xá Korakuen, Đại học Chuo, Tokyo - nơi xảy ra vụ án mạng Giáo sư Takakubo  Ảnh: Soc.nii.ac.JP
Báo chí Nhật Bản cho biết, đầu giờ làm việc buổi sáng một sinh viên nước ngoài phát hiện Giáo sư Hajime Takakubo, 45 tuổi, thuộc Khoa Khoa học & Cơ khí Điện tử nằm trong vũng máu ở nhà vệ sinh, trước bồn tiểu tại tầng bốn tòa nhà số một của Đại học Chuo trong tình trạng mất nhiều máu.

Trên cơ thể Giáo sư Hajime Takakubo có ít nhất 10 vết đâm. Văn phòng làm việc của Giáo sư Hajime Takakubo ở cùng tầng bốn trong cùng tòa nhà nơi ông bị đâm.

Sau khi sự việc được phát hiện, lực lượng an ninh đã đóng toàn bộ các lối ra, vào khu học xá Korakuen. Nhà trường đồng thời hủy bỏ tất cả các buổi lên lớp trong ngày.

Hãng tin Nhật Bản Kyodo News dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, khoảng 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày, một nhân viên bảo vệ của khu học xá Korakuen điện thoại báo tin dữ nói trên cho cảnh sát. Giáo sư Hajime Takakubo được đưa đi cấp cứu nhưng, do vết thương quá nặng, ông qua đời sau đó một giờ đồng hồ.

Tại hiện trường, cảnh sát không thu được hung khí gây án. Từ trước đến nay, việc ra vào khu học xá Korakuen gần như tự do, khách đến thăm không bị yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân.

Cảnh sát hiện đang nghi vấn một người đàn ông bị camera bảo vệ ghi hình tại một cửa hàng tạp hóa nhỏ cách khu học xá Đại học Chuo khoảng 200 mét. Tại ga xe điện ngầm Korakuen cách khu học xá này khoảng 300 mét cảnh sát phát hiện nhiều vết máu trong nhà vệ sinh.

Sau khi xảy ra vụ án mạng này, 200 sinh viên Đại học Chuo phải nghỉ lên lớp buổi chiều, toàn bộ khu học xá Korakuen tạm thời đóng cửa.

Giáo sư Hajime Takakubo là một trong những chuyên gia của Nhật Bản về mạch điện tử trong máy thu hình và điện thoại di động. Hiện nay ông là thành viên của các Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học & Công nghệ Thông tin; và Viện Nghiên cứu Cơ điện của Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp cao học tại Đại học Sophia, ngành khoa học và công nghệ, năm 1997, ông trở thành Phó Giáo sư Đại học Chuo, khoa Khoa học & Cơ khí điện tử. Năm 2003, ông được phong học hàm Giáo sư Đại học Chuo.

Bạo lực học đường liên quan đến các giáo sư đại học ít khi xảy ra ở Nhật Bản-nơi có truyền thống hiếu học và tôn sư, trọng đạo. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xảy ra những vụ giáo sư đại học Nhật Bản bị hành hung dã man.

Tháng 7/1991, Phó Giáo sư Hitoshi Igarashi của Đại học Tsukuba, tỉnh Ibaraki, bị một kẻ lạ mặt dùng dao đâm chết ngay trong khu học xá. Phó Giáo sư Hitoshi Igarashi là người đã dịch ra tiếng Nhật Bản cuốn sách gây tranh cãi “Những vần thơ của quỉ Sa tăng” của tác giả Salman Rushdie.

Tháng 11/2000, một giáo sư kinh tế học của Đại học Meiji bị gẫy xương do một nhóm bốn tên tấn công ngay trên đường phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá