Giáo sư 'đổi tình lấy điểm' bị tù 5 tháng

TPO - Cựu giáo sư luật Tey Tsun Hang, 42 tuổi, thuộc trường Đại học Quốc gia Singapore, vừa bị tuyên án 5 tháng tù vì "đổi tình lấy điểm", tờ Straitstimes hôm nay, 3/6, cho biết.

Cựu giáo sư luật Tey Tsun Hang đổi điểm lấy tình
Cựu giáo sư luật Tey Tsun Hang đổi điểm lấy tình

> Giám thị gạ nữ sinh ‘đổi tình lấy điểm’

Trước đó, trước khi bắt đầu thủ tục tố tụng, ông cho biết, rất “đau khổ” trước phán xét của tòa án và sẽ kháng cáo.

Bị cáo Tey bị kết tội vào thứ tư tuần trước với 6 tội danh, trong đó có tội quan hệ tình dục bất chính và nhận hối lộ từ cựu sinh viên Darinne Ko Wen Hui để người này được điểm số cao hơn vào giữa tháng 5 và 7/2010.

Hôm nay, 3/6, bị cáo chính thức bị tuyên án.

Từ khi bị điều tra, Tey bị tước học hàm, quyền cư trú vĩnh viễn ở Singapore và bị trường đại học sa thải. Tey đã có vợ và con gái 15 tuổi.

Theo CAN, Tey ép cựu sinh viên Ko phá thai khi biết cô gái mang bầu với mình.

Thẩm phán Tan Siong Thye nhấn mạnh, việc Tey và Ko quan hệ tình cảm với nhau không quan trọng, quan trọng là bị cáo có tầm ảnh hưởng lớn tới điểm số của nữ sinh này và thể hiện cho cô gái thấy rằng ông ta có thể nâng điểm để đổi lại tình và các món đồ giá trị.

Thẩm phán Tan bác bỏ chẩn đoán của bác sỹ Tommy Tan rằng, Tey bị rối loạn stress cấp tính. Thẩm phán cho rằng, kết luận này “không đáng tin cậy” và “không khách quan”.

Trong một báo cáo khác vào 2/5/2013, bác sỹ thâm thần pháp y Bharat Saluja cho hay, Tey “không bị bất cứ rối loạn tâm thần nào”.

Phan Yến
Theo Straitstimes

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá