Giao thông tắc nghẽn vì ô tô tránh... con rùa bò qua đường

TPO - Hàng loạt tài xế đã phải đổi làn để tránh một chú rùa bò ngang đường, khiến giao thông khu vực Seletar Dam (Singapore) tắc nghẽn chiều 4/9.

Trong khi không ai chịu xuống đường nhặt chú rùa lên thì một tài xế đã tình nguyện làm việc đó và được phong là "người hùng".
Trong khi không ai chịu xuống đường nhặt chú rùa lên thì một tài xế đã tình nguyện làm việc đó và được phong là "người hùng".

Theo Straitstimes, vụ việc xảy ra chiều 4/9 tại Seletar Dam (Singapore).

Vào thời điểm đó, trên một con đường 3 làn xe bất ngờ xuất hiện một chú rùa bò chậm chạp. Khi đang bò đến giữa đường, chú rùa bất ngờ thu chân tay vào mai dường như để... ngủ khiến các tài xế buộc phải đổi làn để tránh. Giao thông khu vực này trở nên hỗn loạn.

Giao thông tắc nghẽn vì ô tô tránh... con rùa bò qua đường - ảnh 1 Xe ô tô đổi làn liên tục để tránh rùa.
Trong khi các tài xế đang tỏ ra bực mình thì một người hùng xuất hiện. Anh bước ra từ chiếc xe hơi màu trắng, đội mưa tiến thẳng đến chỗ chú rùa, cầm chú lên và đặt sang vệ đường.
 
Giao thông tắc nghẽn vì ô tô tránh... con rùa bò qua đường - ảnh 2Một tài xế đã nhanh tay giải cứu chú rùa, đồng thời giúp giao thông thông suốt trở lại.
Hành động của tài xế nói trên đã được quay lại camera hành trình của một chiếc xe khác và được đăng tải lên mạng xã hội. Lập tức người tài xế được ca ngợi như “người hùng” ra tay “giải cứu thế giới”. Đoạn video thu hút tới hàng ngàn lượt view.   

Trên thực tế, tình trạng rùa bò qua đường gây hỗn loạn giao thông từng xảy ra không ít lần tại Singapore. 

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá