Giao tranh ác liệt ở miền đông Libya, 14 người chết

TPO - Các quan chức y tế Libya ngày 20/2 cho hay, ít nhất 14 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ ác liệt giữa quân đội và phiến quân Hồi giáo tại thành phố Benghazi, miền đông nước này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời Wanis Boukhamada - phát ngôn viên lực lượng quân đội trung thành với chính phủ miền đông Libya đưa tin, các cuộc đụng độ chủ yếu diễn ra ở khu vực Boatni, thành phố Benghazi. Quân đội đã chiến đấu với các nhóm Hồi giáo tại thành phố này trong nhiều tháng.

5 năm kể từ sau cuộc nổi dậy lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, Libya rơi vào tình trạng hỗn loạn. Lợi dụng điều này, các chiến binh Hồi giáo đã bành trướng quyền lực tại đây.

2 chính phủ tại Libya, một ở Tripoli và một ở phía đông – mỗi bên đều được hỗ trợ bởi các liên minh phức tạp và phe phái vũ trang – đang ganh đua để giành quyền kiểm soát đất nước.

Hôm 19/2, các chiến đấu cơ của Mỹ đã tiến hành một cuộc không kích vào một trại chiến binh ở Sabratha, miền tây Libya. Theo báo cáo, ít nhất 50 người thiệt mạng, trong đó có 2 nhân viên đại sứ quán Serbia bị bắt cóc tại Libya hồi tháng 11/2015.

Theo các quan chức Mỹ, mục tiêu của các cuộc tấn công hôm 19/2 là Noureddine Chouchane – kẻ khủng bố chịu trách nhiệm cho hai cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào du khách nước ngoài tại Tunisia năm ngoái khiến hàng chục người thiệt mạng.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng