Giao tranh ác liệt ở Syria, hơn 400 phiến quân thương vong

TPO - Nguồn tin quân sự cho biết, ít nhất 400 tay súng bị giết hoặc bị thương trong chiến dịch tấn công của quân đội Syria và lực lượng đồng minh vào phía Nam tỉnh Aleppo, Syria trong 2-3 ngày qua.

Giao tranh ác liệt ở Syria, hơn 400 phiến quân thương vong

Lực lượng quân đội Syria tiến hành ngăn chặn nhóm khủng bố Jaish al-Fatah, al-Nusra (chi nhánh của Al-Qaeda ở Syria) và Ahrar al-Sham, đang di chuyển về phía al-Zarbeh và các khu vực lân cận của Rashedeen 4 và 5 từ phía Tây và Đông Bắc của thị trấn Khan Tuman, Aleppo.

Theo nguồn tin, ít nhất ba xe tăng, một số phương tiện của các nhóm khủng bố bị phá hủy trong 2 – 3 ngày qua. Các cứ điểm của phiến quân  ở Khan Tuman, al-Zarbeh, quốc lộ nối Damascus-Aleppo, al-Eis và Rashedeen bị tổn thất nặng nề do những đợt không kích của chiến đấu cơ Nga và Syria.

Bên cạnh đó, các đơn vị pháo binh, tên lửa và súng cối của quân đội Syria liên tiếp nã vào các vị trí của phần tử khủng bố ở chiến trường Khan Touman nhằm làm suy yếu khả năng phòng thủ của chúng, cũng như mở đường cho lực lượng mặt đất dễ dàng tiếp cận mục tiêu.

Quân đội chính phủ cùng phá hủy thành công bệ phóng tên lửa gần Khan Touman, giết chết toàn bộ phiến quân trong khu vực đó.

Kết thúc chiến dịch, quân khủng bố chịu thiệt hại nặng nề về người với hơn 400 tay súng thương vong và thiết bị quân sự hư hỏng nặng.

Quân đội Syria và lực lượng đồng minh giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Khan Touman, nơi có tuyến đường cung cấp chính cho chiến trường Rashideen, đóng vai trò như cửa ngõ phía nam Aleppo, hướng ra cao tốc nối Aleppo-Damascus.

Theo Farsnew

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá