Giao tranh ác liệt, Syria tiêu diệt 29 phiến quân

TPO - Ít nhất 29 phiến quân nổi dậy đã bị tiêu diệt trong các trận giao tranh với lực lượng chính phủ Syria gần tuyến đường chủ chốt tại thành phố Aleppo, miền bắc Syria.

Khói đen bốc lên từ khu vực nhóm nổi dậy nắm quyền kiểm soát Salihin tại Syria sau một cuộc không kích.
Khói đen bốc lên từ khu vực nhóm nổi dậy nắm quyền kiểm soát Salihin tại Syria sau một cuộc không kích.

Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ nhóm Giám sát Nhân quyền Syria cho hay, các cuộc đụng độ ác liệt diễn ra ngày 9/7. Trong số các phiến quân bị tiêu diệt có cả phiến quân thuộc mặt trận Nursa – có liên kết với tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Trước đó trong ngày, Mặt trận Nusra tuyên bố chiến đấu giành lại tuyến đường Castello – tuyến tiếp vận chủ chốt của phe nổi dậy nối giữa khu vực phía bắc và phía đông thành phố Aleppo.

Lực lượng quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường này của phe nổi dậy, giành kiểm soát hoàn toàn hôm 7/7 sau cuộc tấn công kéo dài 1 tuần.

Aleppo nằm ở vị trí chiến lược gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, là thành phố lớn nhất của Syria và cũng là một trung tâm kinh tế. Khu vực này trở thành tâm điểm của các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và quân nổi dậy.

Tình hình chiến sự tại Aleppo vẫn rất căng thẳng. Trước đó, ngày 6/7, quân đội Syria tuyên bố lệnh ngừng bắn kéo dài 72 giờ trên toàn quốc nhân dịp lễ Eid al-Fitr đánh dấu kết thúc tháng lễ Ramadan. Tuy nhiên, giao tranh vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở Aleppo và khu vực lân cận khiến nhiều người thương vong.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá