Giao tranh ác liệt tại miền Đông Ukraine, 56 người chết

TPO - 40 binh sĩ Ukraine và 11 chiến binh ly khai đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa hai bên tại miền Đông Ukraine trong vòng 24h qua, Sputnik ngày 9/2 đưa tin.

Giao tranh ác liệt tại miền Đông Ukraine, 56 người chết

Ông Eduard Basurin, phó chỉ huy lực lượng dân quân của Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết, 40 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong các trận đánh ở Donbass trong vòng 24 giờ qua.

"Tổn thất của quân đội Ukraine gồm 11 xe tăng, trong đó có 8 chiếc bị phá hủy và 3 chiếc bị bắt giữ... ngoài ra còn có 9 khẩu pháo và 11 xe ô tô", ông Basurin nói.

Ông Basurin cũng xác nhận rằng, 11 chiến binh thuộc lực lượng dân quân của DPR thiệt mạng và 29 người khác bị thương.

Theo ông Basurin, các cuộc đụng độ giữa hai bên đã giết chết tổng cộng 2.056 binh sĩ Ukraine trong 22 ngày qua. Ngoài ra, lực lượng chính phủ cũng tổn thất 3 máy bay, 1 trực thăng, 168 xe tăng, 124 khẩu pháo và 94 xe ô tô.

Thông tin được đua ra trong bối cảnh lực lượng chính phủ Kiev hiện vẫn tiếp tục pháo kích khu vực Donetsk từ bệ phóng tên lửa Grad và Smerch.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn 200 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột trong ba tuần cuối cùng của tháng một.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá