Giao tranh đẫm máu ở Macedonia, 22 người chết

TPO - Chính quyền Macedonia ngày 10/5 cho biết, một nhóm vũ trang được dẫn dắt bởi 5 người Kosovans đã gây ra cuộc đụng độ với lực lượng an ninh nước này tại thị trấn phía bắc Kumanovo khiến 22 người chết.

Cảnh sát Macedonia
Cảnh sát Macedonia

BBC dẫn lời phát ngôn viên Bộ Nội vụ Ivo Kotevski cho biết, 8 cảnh sát và 14 tay súng đã thiệt mạng trong vụ xung đột kéo dài hai ngày tại thị trấn Kumanovo, miền Bắc nước này.

Theo ông Kotevski, nhóm vũ trang đã xâm nhập trái phép vào Macedonia từ vùng lãnh thổ Kosovo vốn đã đơn phương tuyên bố tách khỏi Serbia từ năm 1998. 

Nhóm vũ trang sau đó đã đụng độ với cảnh sát ở một vùng ngoại thị trấn Kumanovo, cách thủ đô thủ đô Skopje 40km (25 dặm) về phía bắc. 5 lãnh đạo nhóm này là được xác định là người Kosovo bao gồm, Sami Ukshini, Beg Rizaj, Dem Shehu, Muhamet Krasniqi và Mirsad Ndrecaj.
Theo cảnh sát, có 14 thi thể mặc đồng phục với ký hiệu của Quân đội giải phóng Kosovo.

Hơn 30 phần tử khủng bố, chủ yếu là người Macedonia và Albania, cũng đã đầu hàng lực lượng cảnh sát và hiện đang bị cảnh sát điều tra, trong khi 37 nhân viên cảnh sát cũng bị thương trong các vụ đụng độ.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 3 tuần sau khi khoảng 40 người gốc Albania đến từ Kosovo chiếm được một trạm cảnh sát ở biên giới phía Bắc Macedonia và đòi thành lập nhà nước Albania tại Macedonia.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá