Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas

TPO - Hàng loạt quả rocket đã được phóng, nhằm vào các mục tiêu sâu trong lãnh thổ của Israel, trong khi Israel đáp trả lại bằng cách gia tăng các vụ oanh kích.

Hiện trường vụ tấn công của Israel nhằm vào dải Gaza
Hiện trường vụ tấn công của Israel nhằm vào dải Gaza
Ít nhất đã có hai người Palestine thiệt mạng trong vụ oanh kích, theo thông tin của Mặt trận Nhân dân Tự do Palestine. Về phía Israel, một xe bus đã bị rocket từ Gaza bắn cháy, khiến một người bị thương nặng.
Vụ tấn công trả đũa này đã tác động mạnh với các nỗ lực của Ai Cập, Qatar và Liên Hợp Quốc trong việc thiết lập lệnh ngừng bắn mới giữa quân đội Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hy vọng, hai bên sẽ có thể đạt thỏa thuận nhằm ngăn ngữa xung đột và giảm căng thẳng người dân Palestine trong dải Gaza và quân đội Israel.
Hiện tại, miền nam Israel đang tràn ngập tiếng còi báo động từ các vụ tấn công bằng rocket. Đã có khoảng 10 bị thương, và được chăm sóc đầy đủ tại các cơ sở y tế.
Cuối tuần trước, Hamas đã bắn 17 quả rocket vào miền nam Israel để trả đũa các vụ tấn công của quân đội nước này.
Căng thẳng giữa Israel - Palestine đã có dấu hiệu bùng phát trở lại, sau khi người dân Palestine cùng nhau tuần hành vào ngày 30/3 vừa qua, để kêu gọi giành lại chủ quyền lãnh thổ từ tay Israel.

Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas - ảnh 1

Giao tranh Israel-Palestine leo thang trên Dải Gaza

Các cuộc giao tranh giữa người Do Thái và Palestine đang trên đà leo thang tại Dải Gaza, hệ lụy của việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel.

Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas - ảnh 2

Israel lại kích hoạt Vòm sắt ngăn chặn hoả lực từ Dải Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết vừa kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm sắt để ngăn chặn hoả lực phóng từ phía Dải Gaza.

Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas - ảnh 3

THẾ GIỚI 24H: Hàng nghìn người Palestine dự lễ tang nhân viên y tế

Ngày 2/6, hàng nghìn người Palestine đã tham dự tang lễ của một nữ nhân viên y tế bị thiệt mạng do trúng đạn từ phía quân đội Israel trong làn sóng biểu tình dẫn đến bạo lực tại khu vực Dải Gaza giáp biên giới với Israel.

Giao tranh dữ dội giữa Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas - ảnh 4

Bạo động dải Gaza: Thương vong tăng mạnh, lên 2.800 người Palestine

Số lượng người Palestine thiệt mạng trong cuộc đụng độ mới nhất với lực lượng Israel ở dải Gaza đã tăng lên 59 người, trong đó có một em nhỏ 8 tháng tuổi.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng