Giao tranh dữ dội miền Đông, quân Ukraine tổn thất nặng

TPO - Trong vòng 24 giờ qua, 9 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 29 người khác bị thương trong cuộc giao tranh với lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.

Binh lính Ukraine
Binh lính Ukraine

Ngày 27/1, Reuters dẫn lời phát ngôn viên quân đội Ukraine Vladislav Seleznyov cho biết, cuộc giao tranh giữa quân đội quốc gia này với các tay súng ly khai đang diễn ra căng thẳng, nhất là ở thị trấn chiến lược Debaltseve, phía đông bắc Donetsk.

Thị trấn Debaltseve với khoảng 26.000 dân, nằm trên trục đường chính và tuyến xe lửa giữa hai thành phố vốn là thành lũy của quân ly khai: Donetsk và Luhansk.

Trước đó, hôm 24/1, một loạt vụ tấn công bằng tên lửa đã khiến 30 người chết và nhiều người khác bị thương ở thành phố cảng Mariupol khiến Liên Hiệp Quốc tổ chức một cuộc họp khẩn.

Trong phiên họp, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jeffrey Feltman cho biết, các cuộc tấn công bằng tên lửa ở Mariupol vào cuối tuần qua "nhắm vào các mục tiêu dân sự".

Reuters nhận định tình hình ở miền Đông đang ở mức tồi tệ nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn được thông qua vào hồi tháng 9/2014.
Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng