Giáo viên bị phạt gần 4 năm tù vì quay lén 'khiêu dâm' học sinh

TPO - Toà án tối cao Taunton, Anh vừa tuyên phạt gần 4 năm tù đối với một nam giáo viên trường nội trú Clifton do hành vi lắp camera quay lén hình ảnh "khiêu dâm" 130 học sinh trong vòng 16 năm.

Giáo viên bị phạt gần 4 năm tù vì quay lén 'khiêu dâm' học sinh

Theo Daily Mail, toà án tối cao Taunton ngày 27/8 đã tuyên phạt Jonathan Thomson Glover (53 tuổi)- cựu giáo viên trường Clifton- 3 năm 9 tháng tù giam do hành vi đặt máy quay quay lén học sinh thay đồ, tắm rửa, đi vệ sinh và thậm chí là quan hệ tình dục.

Trong thời gian làm hiệu trưởng, cựu giáo viên dạy tiếng Đức đã "phớt lờ" cho các học sinh ở độ tuổi 16-17 tuổi hút thuốc, uống rượu và quan hệ tình dục trong khu nội trú- nhưng lại đặt camera quay lén họ.
Cựu giáo viên dày dạn kinh nghiệm 31 năm trong nghề được phụ huynh ca tụng là một "người thầy hoàn hảo" bởi ông cho phép học sinh đến nhà riêng ở Wadebridge, hạt Cornwall-nơi chúng được tham gia chơi golf và các môn thể thao dưới nước, nhưng họ không ngờ rằng con cái họ bị quay lén.

Glover đã lắp các camera tổng cộng tại 5 địa điểm: một ở phòng tắm tại nhà riêng, 4 trong phòng ở nội trú của học sinh tại Clifton, một trong phòng học, một trong phòng chờ giáo viên và trong tất cả các phòng tắm tại trường học này. 

Glover đã bị bắt hồi tháng 8/2014 sau khi Cơ quan Tội phạm Quốc gia phát hiện ra địa chỉ IP của ông được sử dụng để tải các hình ảnh "khiêu dâm" trẻ em trên mạng về máy tính.

Sau khi khám xét nhà riêng, cảnh sát đã phát hiện hơn 300 băng VHS (băng nhựa ghi hình) "khiêu dâm" với tổng thời gian 2.500 giờ. Ngoài ra, còn có 4 máy tính xách tay chứa nhiều hình ảnh "khiêu dâm" của trẻ em.

Thẩm phán David Ticehurst toà án hạt Taunton cho biết, Glover bị khép 36 tội danh bao gồm sản xuất, lưu giữ và sở hữu hình ảnh "khiêu dâm" trẻ em, qua đó bị tuyên phạt ba năm chín tháng tù giam. Các tội danh đều có liên quan đến việc quay lén 130 học sinh tại trường Clifton và nhà riêng ở Cornwall trong khoảng thời gian 16 năm.

Clifton là một trong những trường nội trú nổi tiếng nhất tại Anh quốc, được thành lập vào năm 1862 và hiện có khoảng 720 học sinh, 1/3 trong số này là nữ sinh.

Được biết, Glover là một người đồng tính và đã che giấu điều này từ khi còn niên thiếu.

Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng