Giáo viên đóng dấu lên mặt học sinh phải thôi việc

TPO - Một giáo viên tiểu học ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã bị sa thải vì đóng dấu hoa đỏ lên mặt học sinh ngoan và dấu hoa xanh lên học sinh hư.

Giáo viên đóng dấu lên mặt học sinh phải thôi việc

Giáo viên đóng dấu lên mặt học sinh phải thôi việc - ảnh 1
Giáo viên đóng dấu hoa đỏ lên mặt học sinh ngoan và hoa xanh lên mặt học sinh hư
Giáo viên đóng dấu hoa đỏ lên mặt học sinh ngoan và hoa xanh lên mặt học sinh hư.

Cô giáo họ Guo mới dạy ở Trường tiểu học Thâm Quyến được một tháng. Nhật báo Southern Metropolis cho hay, cô làm vậy là để khuyến khích những học sinh hư học theo các bạn ngoan cùng lớp.

Một học sinh cho biết cô giáo này từ chối đóng dấu vào tay của cậu bé và bảo cậu không được rửa mặt cho đến khi về nhà, rất nhiều học sinh trong lớp đã cười nhạo và chế giễu cậu bé.

“Đây là một trường hợp cá biệt và nhà trường đã lệnh cho giáo viên này thôi việc”, Thời báo Hoàn cầu trích lời một giáo viên trong trường.

Cô Li Yu, hiệu phó nhà trường cho biết cô giáo này có ý tốt nhưng mới tốt nghiệp đại học nên có ít kinh nghiệm.

Một phụ huynh họ Zhang lại cho rằng: “Ngay cả khi cô ấy là giáo viên mới, cô ấy phải hiểu rằng hành động đó sẽ làm tổn thương đến cảm giác của trẻ. Nhà trường chỉ tìm cách bao biện cho giáo viên”, theo Thời báo Hoàn cầu.

“Giáo viên này đã sai vì hành động thiếu tôn trọng phẩm giá của học sinh”, ông Xiong Bingqi, một chuyên gia giáo dục của trường Đại học Jiao Tong Thượng Hải cho biết.

Tháng 10 – 2011, một trường tiểu học ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây cũng từng rơi vào rắc rối vì công khai làm nhục học sinh hư khi cho những học sinh này đeo khăn quàng xanh thay vì khăn đỏ truyền thống.

Phan Yến
Theo Sina

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá