Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu

Sau khi Taliban thảm sát một ngôi trường ở Pakistan khiến 150 người thiệt mạng, chính phủ nước này đã cho phép giáo viên mang súng tới trường để bảo vệ học sinh.

Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu
Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu - ảnh 1 Mohammed Iqbal, giáo viên trường trung học số 1 tại thành phố Peshawar, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, tây bắc Pakistan, cho hay anh sẵn sàng đấu súng với Taliban nếu chúng tấn công trường. Trường của anh gần ngôi trường Army Pulic School mà Taliban thảm sát hồi tháng 12/2014 khiến 150 người, chủ yếu là học sinh thiệt mạng.
Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu - ảnh 2 Cận cảnh một buổi học thể dục tại trường trung học số 1. Chính phủ Pakistan cho phép giáo viên mang vũ khí tới trường để bảo vệ học sinh và bản thân các thầy cô giáo.
Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu - ảnh 3 Họng súng hướng về ngôi trường đề phòng trường hợp trường bị tấn công. Trường yêu cầu giáo viên mang vũ khí và trang bị cho các nhân viên khác. Một trong số họ trở thành lính bắn tỉa trên mái nhà. Một số khác trở thành bảo vệ ở lối vào.
Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu - ảnh 4 Nhân viên nhà trường cầm súng tại cổng trường. “Một số giáo viên đã thiệt mạng trong vụ tấn công tháng trước. Tôi muốn đảm bảo rằng nếu Taliban tiếp tục tấn công, chúng tôi sẽ nổ súng đương đầu. Chúng tôi muốn dạy kiến thức cho các em nhưng hoàn cảnh đã buộc chúng tôi phải bảo vệ an ninh cho chính mình”, thầy giáo Mohammed Iqbal chia sẻ với BBC.
Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu - ảnh 5 Vụ thảm sát trường học ngày 16/12/2014 khiến Pakistan rúng động. Các trường học trong nước hầu hết đều đóng cửa. Khi trường hoạt động trở lại, phụ huynh lo lắng và băn khoăn việc có nên cho trẻ đến trường hay không. Chính quyền các địa phương cũng đưa ra nhiều giải pháp tăng cường an ninh, chẳng hạn như xây tường rào xung quanh có dây thép gai phía trên, lắp camera an ninh, xây dựng cổng an ninh và cho phép giáo viên mang theo vũ khí.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá