Giết dâm quan, cô gái trắng án

TP- Tân Hoa Xã đưa tin, nữ nhân viên bị cáo buộc đâm chết dâm quan gây xôn xao dư luận Trung Quốc gần đây được toà án địa phương ở huyện Ba Đông, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc tuyên trắng án và được trả tự do ngày 16/6.

Đặng Ngọc Kiều, 21 tuổi, nhân viên khách sạn Hùng Phong (tỉnh Hồ Bắc), bị cáo buộc dùng dao tấn công khiến một quan chức địa phương thiệt mạng, một người khác bị thương.

Ngày 10/5, nhóm quan chức địa phương tới khu giải trí nằm trong khách sạn Hùng Phong vui chơi. Trong lúc chờ đợi ở tầng dưới, nhóm quan chức gặp nhân viên Đặng Ngọc Kiều đang giặt quần áo và thả lời trêu chọc, sau đó nhục mạ cô.

Một trong số các quan chức địa phương yêu cầu Đặng phục vụ đặc biệt (quan hệ tình dục), nhưng cô nói mình không phải là gái mại dâm và kiên quyết từ chối.

Nhóm quan chức sau đó lao vào cưỡng bức cô. Trong lúc giằng co chống trả quyết liệt, cô Đặng dùng dao gọt quả gây thương vong cho hai quan chức.

Cô Đặng bị cảnh sát bắt giam và bị điều tra về tội cố ý giết người. Tuy nhiên, dư luận Trung Quốc lại phản đối mạnh mẽ và ca ngợi cô Đặng như một anh hùng.

Phát biểu với Tân Hoa Xã, cô Đặng nói, chính mình cũng rất ngạc nhiên trước phán quyết của toà án vì một số chuyên gia cho rằng, cô có thể phải lĩnh án nhẹ nhất là bảy năm tù giam với tội danh “tự vệ quá mức cần thiết”.
Dư luận còn đặt nhiều nghi vấn xung quanh cách thức điều tra vụ việc của cảnh sát địa phương và yêu cầu phải trừng trị nghiêm khắc những quan chức liên quan đến vụ việc này.

Trước sức ép quá lớn của dư luận, các quan tham trong nhóm trên bị cách chức và bị bắt tạm giam, trong khi cô Đặng chỉ bị quản thúc tại gia. Chính quyền cũng cho đóng cửa khu giải trí kể trên và tiến hành thẩm vấn chủ nhân của nó.

Toà án huyện Ba Đông cho rằng, hành động của cô Đặng là nhằm tự vệ và sau đó chính cô gọi điện cho cảnh sát để tự thú. Ngoài ra, quan toà còn căn cứ vào kết luận của các bệnh viện rằng sau vụ bị làm nhục kể trên, cả thể xác và tinh thần của Đặng bị suy sụp nặng nề để tuyên trắng án cho cô.

Cô Đặng cũng nói lời cảm ơn tới công luận cùng các tổ chức đoàn thể trên khắp đất nước quan tâm ủng hộ mình suốt thời gian qua.

Nữ nhân viên trở nên nổi tiếng này cũng tâm sự, điều đầu tiên cô sẽ làm trong thời gian tới là tham gia đợt điều trị về rối loạn thần kinh và sau đó sẽ cố gắng kiếm việc làm mới để sống một cuộc sống yên bình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá