Giết người dã man, 20 năm sau đi xin việc, bị bắt

TPO - Một người đàn ông Mỹ mới đây bị bắt sau khi nộp đơn xin việc vì dấu vân tay trùng khớp với dấu vân tay ở hiện trường vụ án mạng 20 năm trước.

Giết người dã man, 20 năm sau đi xin việc, bị bắt

Người đâm và dùng dùi cui đánh bà Sondra Better đến chết 20 năm trước dường như đã biến mất không để lại một dấu vết, CNN đưa tin ngày 29/3.

giết người dấu vân tay mẫu máu ADN - ảnh 1 Vợ chồng bà Sondra Better. Ảnh:  Cảnh sát Delray Beach.

Bà Better đang làm việc một mình tại cửa hàng ký gửi Lu Shay ở thành phố Delray Beach, bang Florida hôm 24/8/1998 thì một người đàn ông bước vào cửa hàng và sát hại bà một cách dã man.

Dù một nhân chứng nhìn thấy người đàn ông và tên sát nhân để lại vết máu của hắn cùng dấu vân tay của mình, nhưng cảnh sát không thể bắt được hung thủ cho đến khi hắn nộp đơn xin việc hồi tháng 12 năm ngoái.

“Chúng tôi có bằng chứng vật chất nhưng người chịu trách nhiệm cho tội ác dã man này dường như biến mất, ông Javaro Sims, cảnh sát trưởng Delray Beach, phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Tư (giờ Mỹ).

Cảnh sát đã đưa dấu vân tay (hung thủ để lại trên một quả bóng trang trí ở hiện trường tội ác) vào cơ sở dữ liệu hệ thống nhận dạng vân tay tự động (AFIS). Hai thập kỷ trôi qua mà không có kết quả nào khớp với mẫu vân tay này. Các mẫu ADN của 36 người đàn ông cũng không khớp.

Cuối cùng, cảnh sát gặp may khi Todd Barket, 51 tuổi, ở khu vực Brandon của Florida, nộp đơn xin việc làm trợ lý điều dưỡng hồi tháng 12/2018. Theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng lao động, người xin việc phải đưa dấu vân tay và mẫu máu vào hồ sơ.

Vào thời điểm vụ giết người xảy ra năm 1998, Barket sống cách cửa hàng ký gửi khoảng 13km. Mẫu máu và dấu vân tay của Barket trùng khớp với mẫu thu được ở hiện trường tội ác. Vẻ ngoài của hắn cũng trùng khớp với miêu tả của nhân chứng, giới chức địa phương cho biết.

Barket bị bắt tại nhà riêng hôm thứ Tư và hiện bị giam tại Nhà tù hạt Hillsborough mà không được bảo lãnh tại ngoại cho đến khi được dẫn độ đến hạt Palm Beach. Tên này đối mặt cáo buộc giết người cấp độ một.

Bà Better 68 tuổi khi bị sát hại. Bà chuẩn bị nghỉ hưu tại cửa hàng ký gửi trước khi cùng chồng đến thành phố New York để vui hưởng cuộc sống hưu trí.

“Bà đã bị một kẻ tấn công không rõ danh tính giết hại một cách hung bạo. Bà bị đâm, bị đánh bằng dùi cui”, cảnh sát trưởng Sims nói.

Công lý được thực thi

Vị thám tử được giao phụ trách vụ sát hại mà Better là ông Robert Stevens. Ông nghỉ hưu năm 2007. Ông nói mình đã theo đuổi vụ án 10 năm, nghỉ hưu rồi mà vụ giết người máu lạnh ấy vẫn ám ảnh ông.

“Bất kỳ ai làm việc về các vụ án mạng đều không thể quên được một khi có nạn nhân vô tội”, ông Robert Stevens nói.

Sau khi bà Better bị sát hại, chồng bà là ông Seymour tình nguyện làm việc cho cảnh sát Delray Beach gần 15 năm.

Dù ông Seymour Better đã qua đời, các thành viên khác trong gia đình vẫn “rất vui” khi thấy vụ án đã được giải quyết, ông Stevens nói. 20 năm là một khoảng thời gian dài nhưng cuối cùng, công lý đã được thực thi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng