Giết người ngay giữa sân bay Sydney

Một người đàn ông đã bị các thành viên của băng đảng mô tô tại Úc đánh đến chết ngay giữa sân bay Sydney, Úc trước sự chứng kiến của khoảng 50 người hôm 22/3.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra (Ảnh: Sydney Morning Herald)
Nạn nhân 28 tuổi đã qua đời tại bệnh viện với nhiều vết thương nghiêm trọng ở đầu.

Vụ tấn công xảy ra ở nhà đón khách số 3, một trong những khu vực công cộng được giám sát an ninh chặt chẽ nhất tại Úc. Có khoảng 15 tên gangster dính vào vụ ẩu đả này. Cảnh sát tin rằng đây là vụ phục kích của một băng gangster nhắm vào một băng mô tô đối địch. "Một nhóm đàn ông vừa ra khỏi máy bay thì lọt ngay vào ổ phục kích”, Thanh tra Williams nói với báo giới.

Tuy cảnh sát không tiết lộ tên tuổi bất kỳ tên gangster nào nhưng báo chí Úc cho rằng đó là chiến tích của băng Hell’s Angels và Comanchero. Hai băng này hục hặc với nhau liên tục kể từ khi câu lạc bộ Petersham của băng Hell’s Angels bị đặt bom tháng trước.

Hiện đã có 4 nghi phạm của băng Comanchero bị bắt khi chúng lên taxi bỏ đi. 4 tên này bị giam ở những đồn cảnh sát riêng rẽ, đề phòng trường hợp chúng bị thanh toán. Những tên còn lại đã kịp tẩu thoát. Tuy nhiên, cảnh sát cho biết sẽ nhanh chóng tóm được chúng dựa theo các băng ghi hình và lời khai của nhân chứng.

Các nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ án mạng. “Chúng tóm lấy các cọc kim loại trong khu vực check-in làm vũ khí và vung vẩy vào đầu nhau như thể đang múa kiếm”, hành khách Naomi Constantine nói.

Cô kể tiếp: “Tôi nhìn thấy một người đàn ông ngã xuống sàn. Một tên khác liền tiến tới và quất cây cọc liên tiếp vào đầu người nằm”.

Cảnh sát trưởng địa phương Peter Williams gọi vụ tấn công này là “tội ác nhục nhã của một lũ hèn nhát”. Còn chính quyền bang New South Wales ngay lập tức tổ chức cuộc gặp giữa các cơ quan chức năng để bàn cách khống chế hoạt động của các băng gangster mô tô.

Theo Hải Ngọc 
Người lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá