Giết người vì nhà vệ sinh

TP - Ngày 14-4, kết quả điều tra vụ nổ súng giết người trên tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Hoàng gia Anh đã được công bố. Việc phải nhường người khác sử dụng nhà vệ sinh đã khiến hung thủ giết người.

Giết người vì nhà vệ sinh

Kẻ sát nhân
Kẻ sát nhân.

Vụ nổ súng xảy ra ngày 8-4 trên tàu ngầm hạt nhân hạt nhân HMS Astute thế hệ mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh khi đang neo đậu ở cảng Southampton.

Các báo Anh ra ngày 14-4 đã dẫn lời một quan chức giấu tiên của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, do có đoàn khách quan trọng (gồm các nghị sỹ, quan chức) xuống tham quan nên các thủy thủ trên con tàu ngầm hạt nhân, niềm tự hào của quân đội Hoàng gia Anh này buộc phải nhường nhà vệ sinh cho khách.

Chỉ vì bức xúc do không được sử dụng nhà vệ sinh mà Donovan đã gây nên vụ giết người nghiêm trọng, làm hoen ố hình ảnh của Hải quân Hoàng gia Anh.

Lúc đó Donovan vẫn đang mặc áo chống đạn do vừa kết thúc ca trực. Sau khi bắn 6 viên đạn, anh ta mới bị khống chế và bị bắt giữ vì tội mưu sát. Người bị bắn chết là Thiếu tá Ian Molyneux, sĩ quan phụ trách tên lửa và ngư lôi của hạm tàu, một người bị trọng thương là Thiếu tá Chris Hodge.

Chính vị khách, Royston Smith, 46 tuổi, Chủ tịch hội đồng thành phố, nhân tố gián tiếp gây nên vụ nổ súng đã ra tay khống chế kẻ sát nhân.

Chỉ huy tàu cho biết, con tàu này vừa trải qua hành trình 46 ngày liên tục trên biển trước khi cập bến. Một đồng nghiệp của Donovan nói, lẽ ra Donovan được nghỉ phép 7 tuần, nhưng do thiếu người, nên cấp trên yêu cầu anh ta phải tiếp tục đi biển. 46 ngày trên biển đối với một thủy thủ là điều rất bình thường, nhưng đối với Donovan thì đó là một vấn đề lớn do tinh thần của anh ta gần như bị suy sụp.

Thu Thủy
Theo China Journal

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá