Sự kiện: Chuyện lạ

Giơ tay lên cao trong suốt... 38 năm

TPO - Amar Bharati (Ấn Độ), một tín đồ đạo Hindu, đã thể hiện sự sùng đạo của mình theo một cách khá đặc biệt. Ông giơ cánh tay phải lên cao trong suốt 38 năm.

Giơ tay lên cao trong suốt... 38 năm

rỷt
Ông Amar Bharati giơ tay suốt 38 năm.

Hiện tại, bàn tay phải của ông chỉ còn da bọc xương và không cử động được. Nhưng, đó chính là biểu tượng cho những tín đồ của thần Shiva (một vị thần quan trọng của Ấn Độ).

Ông Amar Bharati thuộc tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ. Ông có việc làm, một ngôi nhà, một vợ và ba con. Nhưng, vào một buổi sáng năm 1970, ông tỉnh dậy, quyết định từ bỏ tất cả để dâng hiến cả cuộc đời phục vụ thần Shiva.

Giơ tay lên cao trong suốt... 38 năm - ảnh 2

Ông mặc giản dị và bắt đầu lang thang khắp đường phố Ấn Độ, chỉ mang theo Trishula (một chiếc đinh ba bằng kim loại). Sau ba năm, Amar nhận ra rằng, mình vẫn giữ nếp sống đời thường và chưa từ bỏ hoàn toàn những thú vui của cuộc sống. Vì vậy, ông quyết định giơ cánh tay phải của mình lên cao và cứ giữ vị trí ấy.

Ông đã làm như vậy trong suốt 38 năm. Bây giờ, cánh tay của ông không thế sử dụng được.

Một số nguồn tin khác cho rằng, Amar Bharati cảm thấy đau buồn vì những cuộc chiến tranh diễn ra trên thế giới, do vậy ông giơ tay lên để kêu gọi hòa bình.

Giơ tay lên cao trong suốt... 38 năm - ảnh 3

Ông đã kêu gọi và truyền cảm hứng cho rất nhiều tín đồ khác. Một số người trong số họ có thể duy trì việc này trong bảy năm, 13 năm, thậm chí 25 năm.

Làm được việc này, họ phải trải qua nhiều đau đớn. Bharati nói, ông đã phải trải qua những đau đớn trong một thời gian dài, bây giờ không còn cảm giác nữa. Đó là vì cánh tay của ông hoàn toàn bị teo, cấu trúc xương đã giữ cố định vị trí ấy, móng tay ông cứ nuôi dài và không bao giờ cắt.

Giơ tay lên cao trong suốt... 38 năm - ảnh 4

Những tín đồ của đạo Hindu có nhiều cách thể hiện sự thành kính của mình như kiêng tắm, ăn chay trường kỳ…, nhưng Amar Bharati quả là có cách thể hiện rất khác biệt.

Lê Anh
Theo Odditycentral

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá