“Góa phụ áo đen Kyoto” dùng xyanua hạ sát 8 người tình?

Dù có vẻ ngoài hoàn toàn vô hại, người phụ nữ 68 tuổi Chisako Kakehi được nhận định là vô cùng nguy hiểm vì có liên quan đến cái chết của 8 người đàn ông đều từng có quan hệ tình cảm với bà.

“Góa phụ áo đen Kyoto” dùng  xyanua hạ sát 8 người tình?

Kakehi, người Kyoto, Nhật Bản đang bị cảnh sát bắt giữ - lần thứ tư trong đời. Cảnh sát Kyoto cho hay, Kakehi từng có quan hệ tình cảm với hơn 10 người đàn ông, 8 trong số này cuối cùng đều chết.

Tính đến nay, "bà góa mặc áo đen" (cái tên mà truyền thồng đặt cho Kakehi) đã bị buộc tội giết một ông chồng cũ ở Kyoto, một người bạn trai ở Osaka cùng tội âm mưu giết một người đàn ông ở Kobe.

Kakehi lần đầu được cảnh sát biết đến là vào tháng 12 năm 2013, khi ông chồng 75 tuổi của bà được tìm thấy chết trong nhà riêng ở Kyoto. Trước đó ông này được tin là chết vì lên cơn đau tim, và Kakehi khi ấy đóng xuất sắc vai bà góa.

“Góa phụ áo đen Kyoto” dùng  xyanua hạ sát 8 người tình? - ảnh 1

Nhưng cảnh sát sau đó nhanh chóng phát hiện những lỗ hổng trong câu chuyện của bà. Kakehi mới chỉ kết hôn với nạn nhân 1 tháng trước cái chết của chồng, và sẽ được nhận khối di sản khổng lồ nếu ông này qua đời. 

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trong máu nạn nhân có chất độc xyanua. Vì thế, cảnh sát chính thức vào cuộc điều tra theo hướng Kakehi liên quan đến vụ án.

Quá trình điều tra giúp phía cảnh sát tìm ra một sự thật đáng sợ khác - một vài người đàn ông trước đó từng hò hẹn hay kết hôn với Kakehi cũng chết vì ngộ độc xyanua. Và thật tiện, Kakehi liên tục trở thành người thừa kế duy nhất tài sản của các nạn nhân.

“Góa phụ áo đen Kyoto” dùng  xyanua hạ sát 8 người tình? - ảnh 2

Bắt đầu từ năm 1994, ông chồng đầu tiên của "góa phụ áo đen" qua đời ở tuổi 54. Sau đó, Kakehi gặp và kết hôn với người khác qua dịch vụ hò hẹn. Ông này chết vì đột quỵ năm 2006, ở tuổi 69. Cuộc hôn nhân thứ ba của Kakehi kết thúc khi ông chồng 75 tuổi qua đời năm 2008. 

Ông chồng thứ tư lại đột nhiên ngã bệnh tại nhà chỉ sau 2 tháng chung sống, chết khi tới bệnh viện. Người đàn ông thứ năm - bạn trai của Kakehi - được tin là chết vì ung thư năm 2012. Sau đó bà này lại đính hôn nhưng vị hôn phu chết trong một tai nạn ngã xe máy. 

Năm 2013, bạn trai 75 tuổi của Kakehi đột quỵ trong khu đỗ xe của một nhà hàng, ngay sau khi cặp tình nhân vừa dùng chung bữa. Cái chết thứ tám cũng là cái chết cuối cùng trước khi Kakehi bị bắt là của người chồng 75 tuổi ở Kyoto.

Ban đầu Kakehi khăng khăng chối tội: "Tôi còn chẳng biết làm sao để giết người. Và tôi không biết sao lại có xyanua, tôi ước có người cho tôi biết". Thế nhưng cảnh sát đã phát hiện Kakehi giấu axit hydrocyanic ở nhà.

"Kịch bản" giết người của Kakehi là thông qua các website mai mối để tiếp cận nạn nhân. Bà ta mang hình ảnh người phụ nữ bình dị, tốt bụng, người phải trải qua nhiều chuyện không hay trong cuộc sống", một trong các nhà dịch vụ mai mối cho hay. Vì đã có quá nhiều đàn ông bị lừa, Kakehi rõ ràng là tay giết người hàng loạt.

Cảnh sát vẫn chưa khẳng định động cơ giết người của "góa phụ áo đen" nhưng câu trả lời hiện tại là vì tiền. Kakehi hiện là người hưởng lợi duy nhất của 800 triệu yên tiền bảo hiểm và các tài sản khác.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá