'Góa phụ đen' không phải thủ phạm đánh bom khủng bố Nga

TPO - Theo các nhà điều tra Nga, Pavel Pechnyonkin, có thể là kẻ đánh bom tự sát ga xe lửa Volgograd, chứ không phải "góa phụ đen" 26 tuổi như nghi ngờ trước đây.

Nghi phạm mới trong vụ đánh bom khủng bố ở Nga là Pavel Pechnyonkin
Nghi phạm mới trong vụ đánh bom khủng bố ở Nga là Pavel Pechnyonkin

> Xác định danh tính 'Góa phụ áo đen' đánh bom ở Nga

Cảnh sát Nga cho rằng, Pechonkin, cựu y tá cải đạo sang Hồi giáo và từng tham gia nhóm chiến binh Dagestan năm 2011, là thủ phạm đánh bom ở Volgograd khiến 17 người thiệt mạng hôm Chủ nhật, 29/12.

Tên này đăng tải một đoạn video lên Youtube có nội dung: “Tôi rất buồn khi nhìn thấy những giọt nước mắt của họ. Tôi thậm chí không muốn nhìn. Tôi nghĩ rằng, điều đó làm cho mình yếu mềm. Tôi đến đây để thánh Allah hài lòng về mình, để tôi có thể lên thiên đường”.

“Tại sao chúng ta lại phải theo những điều răn của Kito giáo trong khi thánh Allah khuyến khích chúng ta chống lại những kẻ không tin ngài. Tại sao lại không làm cho những đứa trẻ phải mồ côi”, trích đoạn video.

Video này là câu trả lời cho tin nhắn từ cha mẹ của hắn tên Nikolai và Fanaziya cầu xin hắn không sử dụng bạo lực nữa, và mô tả cuộc sống của họ giống như “địa ngục” nếu thiếu hắn.

Cách đây 6 tháng, Pechonkin tới Moscow rồi biến mất từ đó đến nay. Bố mẹ của Pechonkin đã tới Dagestan, hi vọng tìm được con trai.

Cảnh sát cho biết họ đã lấy mẫu DNA của bố Pechyonkin để so sánh với DNA tìm thấy tại hiện trường.

Ban đầu, các nhà điều tra cho rằng, thủ phạm có thể là Oksana Aslanova, một phụ nữ 26 tuổi, từng kết hôn với Mansur Velibekov, một phần tử cực đoan Chechyna và là thành viên của nhóm tội phạm Yuzhnaya.

Phan Yến
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá