Góa phụ IS dọa đánh bom trả thù cho chồng

Sally Jones, vợ hacker số một của Nhà nước Hồi giáo tự xưng vừa bị Mỹ tiêu diệt, cho biết muốn "lên thiêng đàng" bằng cách đánh bom tự sát.

Sally Jones bày tỏ ý muốn đánh bom tự sát sau khi chồng bị Mỹ tiêu diệt. Ảnh: Mirror
Sally Jones bày tỏ ý muốn đánh bom tự sát sau khi chồng bị Mỹ tiêu diệt. Ảnh: Mirror

Sau cái chết của Junaid Hussain, Jones, 47 tuổi, đăng trên Twitter rằng bà ta tự hào vì "chồng mình bị kẻ thù lớn nhất của thánh Allah sát hại", theo Mirror.

Bà ta cũng đăng tải bài viết tán dương Hawa Barayev, 20 tuổi, được coi là người phụ nữ Hồi giáo đầu tiên trở thành "góa phụ đen". Tại Chechnya hồi năm 2000, Barayev đã đánh bom tự sát, làm 27 lính đặc nhiệm Nga thiệt mạng. Jones trích lại những lời cuối của Barayev gửi gia đình là "Tôi biết mình đang làm gì. Thiên đường có giá của nó và tôi hy vọng điều này sẽ là cái giá đó".

Từng là một rocker, đến từ Kent, phía đông nam nước Anh, Jones bày tỏ mong muốn trở thành "góa phụ đen" hơn là kết hôn thêm lần nữa, Birmingham Mail đưa tin. Những góa phụ IS còn phải chịu áp lực kết hôn với người khác trong vòng vài ngày, thay vì ba tháng tưởng nhớ. Jones khẳng định sẽ "không yêu ai khác ngoài Hussain".

Hussain, hacker hàng đầu và là người tuyển mộ chính của IS, 21 tuổi, đến từ Birmingham, Anh, bị Mỹ tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Syria hồi tháng 8. Sau đó Jones vẫn tiếp tục công việc tuyển mộ các phiến quân cực đoan. Jones là một trong những kẻ khủng bố bị truy lùng gắt gao nhất thế giới và nằm trong danh sách 20 người cần bị tiêu diệt của Anh ở Syria, theo các nguồn tin quân sự. 

"Nếu làm điều gì, bà ta sẽ thực hiện hành động mang nhiều biểu tượng hoặc rất lớn", Raffaello Pantucci, Giám đốc cơ quan nghiên cứu quốc tế tại Royal United Services Institute nói. Tuy nhiên ông cho rằng việc còn ở Raqqa có thể hạn chế các mục tiêu của bà ta.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá