Góa phụ mở cửa để chờ chim rỉa xác chồng

Một phụ nữ ở bang Indiana (Mỹ) đã sống bên cạnh thi thể chồng trong 9 tháng chỉ để thỏa mãn ước nguyện của ông này muốn được chim rỉa xác khi chết.

Góa phụ mở cửa để chờ chim rỉa xác chồng

Tờ Mirror ngày 9/8 đưa tin, một góa phụ ở bang Indiana (Mỹ) đã sống bên cạnh xác người chồng trong 9 tháng chỉ bởi vì người này lúc sống có mong muốn khi lìa đời được an táng theo phong tục chim rỉa xác.

Góa phụ này tên là Ila Solomon. Bà ta khai rằng, ông chồng Gerald Gavan mới chết có 5 ngày. Thế nhưng một điều tra viên nhận định, thời gian có thể lâu hơn thế rất nhiều - khoảng 9 tháng.

Góa phụ 55 tuổi này có thể sẽ phải đối mặt với các cáo buộc pháp lý sau khi chính quyền phát hiện thấy xác của ông Gavan (thọ 88 tuổi) - từng là một cựu chiến binh thời Thế chiến thứ hai, trong ngôi nhà của hai vợ chồng.

Phát biểu với phóng viên kênh RTV6 tại nhà riêng, người đàn bà này chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng ai đó đã hy sinh nhiều cho nước Mỹ nên được an táng theo cách mà họ mong muốn, thế thôi. Ông ấy chỉ muốn được chim rỉa xác sau khi lìa đời. Một kế hoạch khác là tôi sẽ đưa ông ấy ra ngoài, hoặc là ông ấy chết ở bên ngoài để chim sà tới, nhưng điều đó không xảy ra. Ông ấy chết đúng ở chỗ này”.

Ngay sau khi ông Gavan qua đời, bà Solomon đã không làm thủ tục báo tử với chính quyền địa phương. Solomon cho biết luôn để một bên cánh cửa mở để chim có thể bay vào và đậu trên xác của người chồng.

Cảnh sát đã thu được một bản di chúc được cho là của Gavan viết rằng, ông muốn được an táng theo một nghi lễ truyền thống kiểu Ấn Độ: Để mặc thi thi thể ngoài trời cho chim rỉa xác.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Gavan hiện chưa được làm rõ.

Theo Thể thao hàng ngày

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá