"Goá phụ trắng" IS doạ tấn công khủng bố hàng loạt vào Anh

TPO - "Goá phụ trắng" Sally Jones của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đăng tải trên Twitter những dòng đe doạ người dân Anh phải đối mặt với các vụ tấn công khủng bố vào mùa hè.

Sally Jones. Ảnh: RT
Sally Jones. Ảnh: RT

Theo RT, Sally Jones, 47 tuổi (hiện còn sử dụng tên là Umm Hussain) đã đăng tải những lời đe doạ tấn công khủng bố nhằm vào Anh trên mạng xã hội Twitter như: “ENGLAND --- BOOM”, “LONDON – GLASGOW – WALES – BOOOOOOM”. 

Goá phụ IS cũng cảnh báo mọi người không đi vào trung tâm London vào tháng 6 và tháng 7, đặc biệt là bằng tàu điện ngầm.

Trong những bài viết của mình, bà mẹ hai con cũng kêu gọi phụ nữ Anh tiến hành các vụ tấn công vào dân thường trong tháng Ramadan.

Jones cũng đăng tải một bức ảnh chụp mới đây ở biển trong trang phục burqa màu đen kín mít (trang phục của phụ nữ Hồi giáo). Địa điểm đăng tải trên Twitter cho thấy Jones dường như đã chuyển tới Mosul, Iraq từ thành trì của IS ở Raqqa, Syria – khu vực đang bị lực lượng người Kurd và chính phủ Syria tấn công mạnh mẽ.

Sally Jones là một cựu ca sỹ nhạc rock sống tại Kent, Anh nhưng sau đó cải sang đạo Hồi, kết hôn cùng phiến quân cực đoan IS là Junaid Hussain - một hacker cũng người Anh, đến từ thành phố Birmingham. Hussain bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Raqqa hồi năm 2015. 

Sally Jones cũng được biết đến với tên là "goá phụ trắng" hay “bà hoàng khủng bố”. Tuy là phụ nữ nhưng Sally Jones có thành tích không kém cạnh gì các tay súng Hồi giáo nam giới. "Bà hoàng khủng bố" từng tuyên bố sẽ giết chết tất cả những ai theo Kito giáo chỉ bằng "con dao cùn".

Hồi năm 2015, chính phủ Anh đăng tải danh sách 4 nhân vật nguy hiểm trong tổ chức IS là công dân Anh, trong đó có Sally Jones. 

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá