Gọi điện dọa có bom để không bị lỡ chuyến bay

TPO - Một người đàn ông Ý đang phải đối diện với án phạt nặng, thậm chí phải chịu án tù sau khi gọi điện cảnh báo máy bay có bom để… không bị lỡ chuyến bay.

Một máy bay của Alitalia.
Một máy bay của Alitalia.

Dailymail dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết, hành khách hoang báo kể trên (giấu tên) bị trễ chuyến bay từ Turin tới Rome (Ý) của hãng hàng không Alitalia vào tối 1/10. Để không bị lỡ chuyến bay, người này đã gọi điện tới một trạm cảnh sát địa phương và khẳng định trên máy bay có bom.

Theo tờ La Stampa, hành khách kể trên đã gọi điện cho cảnh sát và kể rằng ông nghe thấy hai hành khách người Ả Rập nói với nhau rằng họ đã đặt một quả bom trên khoang may bay.

Trước cảnh báo này, chuyến bay đã phải tạm hoãn và sân bay được đặt trong tình trạng khẩn cấp. Máy bay buộc phải quay trở lại nhà gà và hành khách cùng hành lý của họ được đưa ra khỏi máy bay để kiểm tra. Sau khi xác định cảnh báo bom là giả, máy bay cất cánh và tới Rome muộn 2,5 tiếng so với dự kiến.

Hành khách hoang báo đã thành công trong việc trì hoãn chuyến bay. Tuy nhiên, khi có mặt tại sân bay Turin, ông nay bị cảnh sát bắt giữ ngay lập tức.

Nếu bị kết tội, hành khách trên có thể bị phạt nặng, thậm chí phạt tù và có thể bị liệt vào danh sách những hành khách bị cấm đi máy bay ở Ý.

Hồi tháng 5, cảnh sát Pháp bắt giữ một hành khách 33 tuổi sau khi người này gọi điện đe dọa có bom ở sân bay Bordeaux-Mérignac, thành phố Bordeaux vì bạn gái bị tắc đường và có thể lỡ chuyến bay.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá