Google Map công bố ảnh căn cứ quân sự Mỹ

TPO - Google bị cáo buộc gây ảnh hướng tới an ninh quốc gia Mỹ, khi cho đăng những hình ảnh tối mật của căn cứ không quân Mỹ ở hồ Lucca thuộc bang Nevada trên Google Map.

Google Map công bố ảnh căn cứ quân sự Mỹ

Theo điều tra của trang web Flight Global, ai cũng có thể tìm kiếm căn cứ quân sự Mỹ ngoài ra còn có thể phóng to thu nhỏ khu vực được chọn, kể cả căn cứ không quân bí mật, lãnh địa của những chiếc máy bay tối mật như chiếc Sentinel RQ-170.

Ông Cedric Leighton, cựu Đại tá không quân nói: “ Iran sẽ là nước quan tâm nhất đến điều này. Google đã công bố những địa phận thuộc quân đội và tình báo, làm tiết lộ bí mật quân sự và tình báo quốc gia”.

Trang web hàng không Flight Global cũng đưa ra tuyên bố những hình ảnh vệ tinh cho thấy địa điểm bí mật hồ Yukka cùng với máy bay không người lái Predator và Reaper trên đường băng.

Những người chỉ trích Google nói rằng những chi tiết mô tả trên trang web sẽ giúp cho đối thủ dễ dàng điều tra về các kho quân sự, máy bay quân sự tối mật và các thiết bị khác của chính phủ và quân đội Mỹ. Ví dụ điển hình là chiếc RQ-170 Sentinel mà ai cũng có thể thấy trên Google Map, đây là máy bay do thám không người lái hiện đại nhất của Mỹ với camera phân giải cao, cảm biến được vũ khí hạt nhân, có lớp vỏ tàng hình mà các radar không thể phát hiện được.

Trang web Flight Global cũng chỉ trích Google, nói rằng mặc dù Google có quyền cho hiển thị các hình ảnh, nhưng hãng không nên cho đăng tải chúng vì nó ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Trước đó, Google cũng cho đăng tải hình ảnh về vị trí một căn cứ bí mật ở Denver (Mỹ) và ở tỉnh Balochistan thuộc Pakistan.

Theo Digitaljournal

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá