Gorbachev viết tâm thư gửi Putin, Obama

Trong bức thư, ông Gorbachev kêu gọi 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ phối hợp nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng ngày càng nghiêm trọng ở Ukraine.

Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev mong 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ - Putin và Obama nỗ lực chấm dứt khủng hoảng Ukraina.
Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev mong 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ - Putin và Obama nỗ lực chấm dứt khủng hoảng Ukraina.

Theo truyền thông Nga, Gorbachev đề nghị Tổng thống Putin và Tổng thống Obama sớm tổ chức các cuộc hội đàm về Ukraine. Cựu lãnh đạo Liên Xô Gorbachev mong 2 nhà lãnh đạo Nga, Mỹ - Putin và Obama nỗ lực chấm dứt khủng hoảng Ukraina.

Truyền thông Nga trích một đoạn trong bức tâm thư ông Gorbachev như sau: "Thưa (Tổng thống) Vladimir Vladimirovich và (Tổng thống) Obama, tôi chân thành yêu cầu 2 ngài cùng nhau chớp lấy cơ hội để thực hiện một hành động quyết định nhằm giúp Ukraine quay lại con đường phát triển hòa bình. Tôi kỳ vọng rất lớn rằng, 2 ngài có thể làm được việc này. Chúng ta không thể để người Ukraine chống lại người Ukraine. Đây là điều thật tồi tệ và khủng khiếp”.

Theo trợ lý tổng thống Nga, Yury Ushakov, ông Putin đã đọc bức thư. Tuy nhiên, không chắc Tổng thống sẽ trả lời bức thư hay đáp trả lời kêu gọi của cựu lãnh đạo Liên Xô.

Ngoài ra, ông Ushakov cũng cho biết, trước đó, Tổng thống Putin và Tổng thống Obama cũng có một cuộc điện đàm vào đầu tuần này nhưng không thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraine. 

Theo Kiến Thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá