Gruzia cáo buộc Nga lấn đất

TPO - Ngày 3/8, Gruzia cáo buộc quân đội Nga đang có hành động lấn đất tại khu vực biên giới giữa Gruzia và nước cộng hòa ly khai Nam Ossestia.

Gruzia có những động thái tăng cường vũ trang. Ảnh: Wordpress

Bộ Ngoại giao Gruzia cho rằng, binh lính Nga đã tiến vào ngôi làng Kveshi, gần biên giới với Nam Ossetia và dựng lên những cột mốc biên giới mới tại đây.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng Nga chưa có bất cứ phản ứng nào về những lời cáo buộc từ phía Gruzia.

Tiếp đó, cũng trong ngày 3/8, Tbilisi khẳng định, Nga đã dỡ bỏ hàng các cột mốc biên giới mới được dựng lên một cách bất hợp pháp.

Trước đó ít ngày, chính quyền tại Nam Ossetia cáo buộc quân đội Gruzia bắn nhiều phát súng cối và rocket vào thủ phủ Tskhinvali.

Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng cảnh báo Gruzia về khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để bảo vệ công dân Nam Ossestia và quân nhân Nga đang đóng tại đây nếu “Gruzia tiếp tục có hành động khiêu khích”.

Những động thái trên xảy ra tại thời điểm đánh dấu một năm xảy ra cuộc chiến ngắn ngày giữa Nga và Gruzia hồi tháng Tám năm ngoái.

Một năm sau khi chiến tranh kết thúc, quan hệ giữa Tbilisi và Moscow vẫn hết sức căng thẳng với nhiều lời buộc tội qua lại của đôi bên. Gruzia để lộ nhiều động thái đang tăng cường vũ trang cho quân đội, trong khi Nga cảnh báo sẽ dùng các biện pháp quân sự nếu Tbilisi có hành động khiêu khích.

Linh Huy
Theo AP, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá