Gruzia: Người biểu tình dựng lều ngoài dinh tổng thống

TPO - Sau sáu ngày xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Mikheil Saakashvili từ chức, hôm qua các nhà hoạt động thuộc phe đối lập tại Gruzia đã dựng lều trại ngay trước dinh của ông tại thủ đô Tbilisi.

khoảng 60.000 người đã xuống đường biểu tình đòi Tổng thống Saakashvili từ chức hôm 9/4.
Kakha Kukava, một thành viên của Đảng Bảo thủ cho biết: “Hoạt động biểu tình trước dinh tổng thống sẽ diễn ra suốt ngày đêm. Và vào các buổi chiều, chúng tôi cũng sẽ tiến hành mít tinh trước tòa nhà quốc hội”.

Tham gia vào đoàn biểu tình dựng lều trước dinh tổng thống Saakashvili và nhiều khu vực khác tại thủ đô Tbilisi có cả các nhà hoạt động chính trị-xã hội nổi tiếng.

Các nhà hoạt động cũng đang lên kế hoạch cho dựng gấp nhiều phòng giam xung quanh thành phố Tbilisi nhằm gắn quốc gia này với biểu tượng của “chế độ dùi cui” (chế độ chuyên chế do cảnh sát kiểm soát).

“Chúng tôi sẽ biến Tbilisi thành một thành phố của lều trại và phòng giam,” nhà lãnh đạo đối lập tại Gruzia Levan Gachechiladze tuyên bố.

Trong khi đó, cựu đại sứ Gruzia tại Liên Hợp Quốc, lãnh đạo Đảng liên minh vì Gruzia Irakly Alasania đã nỗ lực kêu gọi những người biểu tình giữ bình tĩnh.

Ông trấn an: “Chúng tôi đã chuẩn bị các địa điểm cần thiết ở thủ đô Tbilisi để nhân dân có thể bày tỏ quan điểm của mình. Chúng tôi đã chuẩn bị để nhận được câu trả lời cụ thể của Tổng thống Sakashvili”.

Tỉ lệ tín nhiệm của người dân Gruzia đối với Tổng thống Mikheil Saakashvili đã giảm đáng kể từ sau cuộc xung đột tháng 8/2008 giữa nước này với Nga và sự thất bại trong nỗ lực cải tổ nền dân chủ mà ông cam kết sau cuộc Cách mạng Hoa hồng năm 2003.

Ngọc Liên
Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá